Bà mẹ nổi tiếng đông con, lấy bằng trung học ở tuổi 91

Barbara Stanley, từng lên báo vì lâm bồn cùng ngày với con gái hoặc có tới 17 đứa con nhưng lần này bà xuất hiện vì đã lấy được bằng cấp hai sau 76 năm.

Bà Barbara Stanley, 91 tuổi, nuôi giấc mơ trở thành một giáo viên thể dục. Tuy nhiên, sinh ra trong thời kỳ Đại suy thái, bà phải nghỉ học để giúp đỡ chị gái có chồng ra trận chăm sóc các cháu, năm 1940.

Năm 23 tuổi, bà kết hôn, lần lượt sinh 17 đứa con. "Lý do tôi chưa bao giờ nghĩ cho riêng mình vì tôi đã quá mệt mỏi với việc chăm lo cho mọi người", bà lão ở bang Utah nói.

Vợ chồng bà Stanley khi còn trẻ bên cạnh đàn con. Ảnh: KSTU.
Vợ chồng bà Stanley khi còn trẻ bên cạnh đàn con. Ảnh: KSTU.

Bà tập trung nuôi dạy con nên người, có cuộc sống đầy đủ, nhưng thứ cảm thấy thiếu duy nhất là bằng tốt nghiệp trung học.

Thực tế đó khiến cháu gái của Stanley, Sheri McFarland ngạc nhiên. "Nếu đó là điều bà hối tiếc thì sao chúng ta không cố gắng làm gì đó để bà không phải hối tiếc nữa", Mc Farland nói.

Đứa cháu liên hệ với trường trung học West, nơi bà của mình từng theo học nhờ giúp đỡ. Khi biết câu chuyện của bà Stanley, Jared Wright, hiệu trưởng đã đồng ý hoàn thành tâm nguyện của bà.

Barbara chụp cùng cháu gái của mình, Sheri McFarland. Ảnh: KSTU.
Barbara chụp cùng cháu gái của mình, Sheri McFarland. Ảnh: KSTU.

"Rất nhiều học sinh đã bỏ học trong Thế chiến I và sau đó là năm 1940 để gia nhập Hải quân và các tổ chức khác để giúp đỡ đất nước", vị này nói.

Sau một vài tháng, bằng tốt nghiệp đã được gửi tới hòm thư nhà bà lão. "Không có ước mơ nào là không thể thực hiện vì quá muộn. Bà chưa từng đi khiêu vũ, giờ bà muốn đi khiêu vũ", bà lão nói, khi chạm tay vào bằng tốt nghiệp.

Nhật Minh (Theo Fox13)

Tags:
Quang Lê khẳng định: “Bố mẹ Phương Mỹ Chi không phải đi làm là vì tiền cát-xê của Chi rất nhiều“

Quang Lê khẳng định: “Bố mẹ Phương Mỹ Chi không phải đi làm là vì tiền cát-xê của Chi rất nhiều“

Quang Lê có những chia sẻ về Phương Mỹ Chi khi thời gian gần đây câu chuyện con nuôi bị "b óc lộ t" cát-xê đi hát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất