Bà Melania ca ngợi chồng trong buổi vận động tranh cử hiếm hoi cùng ông Trump

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 29/10 đã xuất hiện bên cạnh ông Trump trong cuộc vận động tranh cử ở Tampa, bang Florida, nhằm kêu gọi sự ủng hộ của cử tri đối với đương kim Tổng thống Mỹ ở bang mà ông buộc phải thắng.

Phát biểu trước cử tri, bà Melania đã đề cập nhiều đến sự bất bình của chồng mình đối với truyền thông và các công ty công nghệ lớn, ca ngợi những thành quả của chính quyền Tổng thống Trump trong nhiệm kỳ đầu và lấy đó làm động lực để cử tri hướng về phía ông. 

“Với những người trong số các bạn còn đang phân vân chưa biết bầu cho ai vào ngày thứ Ba tới, tôi hy vọng những gì mình nói sẽ chứng minh rằng bầu cho Tổng thống Trump là bầu cho một nước Mỹ tốt đẹp hơn”, bà Melania nói, kèm theo đó là lời khẳng định chính quyền ông Trump tập trung cho tương lai. Đệ nhất phu nhân Mỹ khẳng định, chồng mình là vị Tổng thống của “luật pháp và trật tự” và Mỹ là “nước của hy vọng, chứ không phải là quốc gia của sợ hãi và yếu đuối”. 

Bà Melania Trump phát biểu tại cuộc vận động tranh cử của chồng ở Tampa, Florida ngày 29/10. Ảnh: CNN

Trong gần 4 năm ông Trump nắm quyền tại Nhà Trắng, bà Melania luôn là người nhận được thiện cảm, ủng hộ của cử tri cao hơn chồng. Tuy nhiên, Đệ nhất phu nhân Mỹ trong nhiều tháng qua luôn vắng mặt, không xuất hiện cạnh ông Trump tại các cuộc vận động tranh cử trực tiếp.

Kết quả thăm dò dư luận do liên danh NBC News/Marist công bố ngày 29/10 cho thấy, ông Trump đang bám đuổi ông Joe Biden tại bang Florida, North Carolina và các bang chiến địa khác. Một nguyên nhân khiến đương kim Tổng thống Mỹ gặp khó trước đối thủ đảng Dân chủ chính là việc ông Trump không có được sự ủng hộ của khối cử tri nữ giới.

Trong giai đoạn nước rút này, bà Melania được xem là một “tài sản” quý giá đối với ông Trump, với hy vọng giúp đảo ngược phần nào xu thế này chống ông Trump trong nữ giới tại Mỹ.

Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/ba-melania-ca-ngoi-chong-trong-buoi-van-dong-tranh-cu-hiem-hoi-cung-ong-trump-20201030110028177.htm

Tags:
Bầu cử Mỹ 2020: Cử tri ủng hộ ông Trump bắt đầu bỏ phiếu mạnh

Bầu cử Mỹ 2020: Cử tri ủng hộ ông Trump bắt đầu bỏ phiếu mạnh

Cử tri đảng Cộng hòa Mỹ bắt đầu bỏ phiếu sớm nhiều hơn tại các bang chiến trường khi cuộc đua giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden vào giai đoạn gay cấn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất