Bà Pelosi khuyên ông Biden không tranh luận với TT Trump

Bà Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Quốc Hội, khuyên ông Joe Biden làm một việc mà chưa có ứng viên tổng thống nào thời nay từng làm: Bỏ phần tranh luận, theo Newsweek.

Trong buổi họp báo ở Quốc Hội hôm Thứ Năm, 27 Tháng Tám, bà Pelosi cho rằng Tổng Thống Donald Trump sẽ chỉ “coi nhẹ mục đích của phần tranh luận” và sẽ “kiêu căng hành động theo cách không xứng với phẩm giá của tổng thống.”

Bà Pelosi phát biểu trong buổi họp báo ở Quốc Hội hôm Thứ Năm, 27 Tháng Tám. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

“Ngày nào ông ấy cũng làm như vậy,” bà Pelosi nói. “Với tôi, ông ấy không xứng đáng để nói chuyện.”

Nói đùa với các phóng viên rằng đừng kể cho ông Biden hay ban vận động tranh cử của ông nghe, bà Pelosi cho biết thêm, theo bà, “không nên tổ chức bất kỳ cuộc tranh luận nào. Tôi nghĩ, từ trước đến nay, vị tổng thống Mỹ này chưa bao giờ cảm thấy thoải mái khi nói về sự thật, bằng chứng, dữ liệu và thực tế.”

Ban vận động tranh cử của ông Biden chưa trả lời yêu cầu từ Newsweek cho biết ý kiến về lời khuyên của bà Pelosi. Đến nay, ban vận động tranh cử của ông Biden chưa tỏ ý cho thấy sẽ bỏ phần tranh luận.

Bà Pelosi nhắc lại cuộc tranh luận năm 2016 giữa ông Trump với ứng viên đảng Dân Chủ là bà Hillary Clinton. Trong lúc bà Clinton phát biểu, thỉnh thoảng, ông Trump dường như đứng sát phía sau bà, khiến người ta chỉ trích rằng ông đang cố tình đe dọa bà. Bà Pelosi gọi hành động này là “bám đuôi nhục nhã.”

Thay vì tranh luận, bà Pelosi đề nghị ông Biden và Tổng Thống Trump phần ai người nấy tự trả lời câu hỏi trên sân khấu riêng.

“[Phần tranh luận] không phải là nơi để một người không tôn trọng chức vụ mình nắm giữ, chứ chưa nói đến tiến trình dân chủ, lừa bịp,” bà nói. (Th.Long) [qd]

Tags:
Tranh cãi về hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 mới của Mỹ

Tranh cãi về hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 mới của Mỹ

Từ "không cần thiết" tới "có thể xem xét" xét nghiệm nCoV cho người không triệu chứng, giới chức y tế Mỹ gây tranh cãi với hướng dẫn mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất