Bà Pelosi Thông Báo Thành Lập Lực Lượng Đặc Biệt Để Điều Tra Vụ Bạo Loạn Tại Điện Capitol

Theo Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, một lực lượng đặc biệt sẽ được thành lập để điều tra về vụ bạo loạn tại Điện Capitol. Thông báo được đưa ra ngay sau khi cựu Tổng thống Donald Trump được tuyên bố vô tội tại Thượng viện.

Uỷ ban này có nhiệm vụ "điều tra và báo cáo về sự kiện, nguyên nhân của vụ bạo loạn nhắm vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 vừa qua và điều tra về các vấn đề liên quan đến việc can thiệp vào tiến trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

Hôm Chủ nhật, các nhà lập pháp lưỡng đảng cho rằng cần phải có các cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ bạo loạn này. Ủy ban Quy tắc Thượng viện cũng đã lên kế hoạch điều tra về vụ bạo loạn, dự kiến cuộc điều tra sẽ bắt đầu được tiến hành từ cuối tháng này.

Trong phiên luận tội lần hai tại Thượng viện, cựu Tổng thống Donald Trump đã được tuyên bố trắng án. Tuy nhiên, phía đảng Dân chủ vẫn đang cố gắng tìm cách để buộc tội ông Trump khi thành lập một uỷ ban độc lập điều tra về vụ bạo loạn tại Toà Quốc hội Mỹ.

Trung tướng Lục quân Russel Honoré là người được bà Pelosi chỉ định chỉ huy lực lượng điều tra về vấn đề bảo vệ an ninh tại trụ sở Quốc Hội.

Tags:
Cựu quan chức Mỹ cảnh báo chính sách của Biden sẽ mang tới nhiều thảm kịch

Cựu quan chức Mỹ cảnh báo chính sách của Biden sẽ mang tới nhiều thảm kịch

Cựu Giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) Tom Homan đã đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về cách chính quyền Biden đang xử lý vấn đề nhập cư tại biên giới phía nam Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất