Bác sĩ đi bộ một dặm đường trên tuyết để gặp bệnh nhân

Một bác sĩ tận tâm ở Georgia không quản ngại trời tuyết đi bộ một dặm để đến một bệnh viện địa phương gặp các bệnh nhân hồi tuần trước.

Theo báo mạng Inside Edition đăng hôm Thứ Ba, Bác Sĩ Dean McKenzie, bác sĩ giải phẫu tim chính tại bệnh viện nhi đồng ở Atlanta, đi bộ đến bệnh viện sau khi tất cả đường xá trong khu vực bị đóng vì tuyết và đông đá.

“Khi tôi nghe ông đi bộ đến, ngay lập tức tôi nghĩ tất nhiên là ông làm điều đó,” bà Laura Beckwith, người có con trai là một trong những bệnh nhân của Bác Sĩ McKenzie, nói. “Nó cho thấy rõ hơn con người của ông.”

Hồi tuần trước, thời tiết lạnh khác thường trút tuyết và làm mặt đường đông đá, rất khó lái xe.

Ngoài ra, trường học, các văn phòng chính phủ phụ trách công việc không thiết yếu đều đóng cửa, ngoại trừ các bệnh viện.

Bé Madden, con trai của bà Beckwith, bị bệnh tim và từng được Bác Sĩ McKenzie giải phẫu hồi Tháng Mười Hai năm ngoái.

Bà cho biết, khi có thai được 28 tuần, có một điều gì đó làm bà chọn ông McKenzie làm bác sĩ cho con mình.

“Có một cái gì đó về sự hiện diện của ông làm chúng tôi tin tưởng và để ông chăm sóc cho con chúng tôi,” bà kể.

Sau khi biết ông đi bộ đến bệnh viện trong thời tiết khắc nghiệt, bà Beckwith đề nghị ông chụp hình với bé Madden và đăng tấm hình lên trang mạng xã hội.

“Khi cần, ông dám đi bộ để đến chỗ làm. Điều này cho thấy một cái gì đó lớn hơn cá tính của ông rất nhiều,” bà Beckwith nói thêm.

Tags:
Bác sĩ kết luận chỉ sống không quá 20 ngày, người phụ nữ ung thư vẫn sống 60 năm nhờ vị thuốc quý có sẵn trong nhà.

Bác sĩ kết luận chỉ sống không quá 20 ngày, người phụ nữ ung thư vẫn sống 60 năm nhờ vị thuốc quý có sẵn trong nhà.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm cướp đi mạng sống của nhiều người. Mới đây, chia sẻ của một người phụ nữ bị ung thư nội tiết đã khỏi bệnh với công thức pha nước uống từ gừng đã mở ra cơ hội cho nhiều bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất