Bác sĩ gốc Việt bị tố sờ ngực nữ bệnh nhân

Một bác sĩ gốc Việt đang gặp rắc rối, vừa bị “đình chỉ công tác” tại một trung tâm y khoa ở Bắc Texas, lại vừa bị một nữ bệnh nhân kiện ra tòa.

Theo tin của nhật báo The Star-Telegram, người đang gặp chuyện phiền toái là Bác Sĩ Dennis Phương Đoàn chuyên về bệnh tim. Bản tin không cho biết tuổi của bác sĩ, nhưng hình biên bản của cảnh sát cho thấy ông Phương còn trẻ, chỉ có chút tóc bạc ở hai bên tai.

Bác sĩ tim này đã bị tố cáo khám ngực một phụ nữ 43 tuổi trong vòng năm 5 phút và rồi bị kích thích sinh lý. Ông đã trình diện với nhà chức trách Hạt Parker County vào ngày thứ Năm, 15 tháng Hai, 2018 và đã bị đưa vào nhà giam Parker County vào khoảng 10 giờ sáng. Ông được thả ra vào ngày hôm sau, sau khi đóng tiền thế chân $5,000 để được tại ngoại.

Ông Dennis Đoàn bị cáo buộc về tội hành hung gây thương tích thân thể. Đây là một tội nhẹ Hạng A, có thể bị phạt tới sáu tháng tù và phải nộp tiền phạt $2,000. Trong một email, luật sư Christy Jack của ông nói rằng điều cáo buộc nhắm vào Dennis Đoàn “sẽ bị phản bác mạnh mẽ,” và mọi người “không nên có một kết luận nào nếu không biết đầy đủ về mọi sự kiện và hoàn cảnh xung quanh vụ tố cáo này. Chúng tôi rất mong đợi ngày ra tòa để làm sáng tỏ vụ này.”

Trong khi đó, một bản cung khai hữu thệ về trát tòa ra lệnh bắt giữ đã liệt kê những chi tiết sau đây:

Theo lời bệnh nhân không được nêu tên nói với một điều tra viên, ông Dennis Đoàn nói rằng vú của bà mềm và có cảm giác tốt, trong một cuộc khám bệnh vào ngày 10 tháng Giêng, và dường như ông được kích thích về sinh lý lúc ông xoa ngực bà trong khoảng năm phút.

Bệnh nhân nói rằng chỉ có bà và ông Dennis Đoàn ở trong phòng khi ông khám vú, mà bà mô tả là mạnh bạo và đau nhức, và việc khám bệnh được thực hiện mà không dùng ống nghe. Ông Dennis cũng kéo quần bà xuống một chút để khám một hình xăm dưới eo bà, theo bản khai hữu thệ cho biết.

Bệnh nhân giải thích rằng có lần bà được điều trị ung thư vú và đã được giải phẫu tái tạo bộ ngực. Bệnh nhân nói rằng thứ thuốc mà bà dùng để điều trị ung thư đã khiến bà bị những vấn đề về tim, nên bà mới đến trung tâm y khoa này.

Theo lời bệnh nhân nói với điều tra viên, khi hai người rời khỏi phòng khám, một bác sĩ khác đi ngang qua và hỏi ông Dennis Đoàn rằng tại sao ông bước đi trông tức cười như vậy.

Theo ghi nhận trong bản khai hữu tuyên thệ, “nữ bệnh nhân cảm thấy nhơ nhuốc và xấu hổ sau khi rời văn phòng của bác sĩ Dennis Đoàn, và không thể ngủ vào ban đêm.”

Các quản trị viên trung tâm tim mạch Heart Center tại Bắc Texas, nơi ông Dennis tiếp các bệnh nhân, nói với điều tra viên rằng họ đã xác nhận sự việc một bác sĩ từng thấy ông Dennis Đoàn bước đi trông có vẻ tức cười. Ngoài dáng đi tức cười, người ta không rõ vị bác sĩ kia “có thấy” bằng chứng nào về việc Dennis Doan bị kích thích hay không.

Ban quản trị cũng nói với các điều tra viên rằng việc xoa ngực không phải là một cách khám bình thường trong một cuộc khám bệnh tại trung tâm y khoa này.

Ông Dennis Đoàn đã bị cho tạm ngưng hành nghề trong khi chờ cuộc kết quả cuộc điều tra.

Ông Sydney Madden, quản trị viên đặc trách việc hành nghề tại trung tâm y khoa, cho biết từ ngày bị bắt thì bác sĩ gốc Việt này chưa gặp gặp bất cứ bệnh nhân nào.

Ông Madden nói, “Mối quan tâm chính của trung tâm Heart Center of North Texas là sự an toàn và việc chăm sóc các bệnh nhân. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục hợp tác với nhà chức trách.”

Hồ sơ của Hội Đồng Y Khoa Texas không cho thấy ông Dennis Đoàn từng bị kỷ luật hoặc vi phạm một điều gì. Ông được phép hành nghề tại các bệnh viện trong vùng gồm Baylor All Saints, Texas Health Harris Methodist, Plaza Medical Center, Weatherford Regional, North Hills và Lake Granbury Medical Center.

Các điều tra viên tin rằng có thể còn có những nạn nhân khác và đề nghị bất cứ ai có thêm thông tin hãy liên lạc với cảnh sát viên Jason Hayes tại Sở Cảnh Sát Weatherford, qua số điện thoại (817) 598-4310.

Tags:
Sau thảm sát, Tổng thống Trump chỉ đạo cấm báng súng liên thanh

Sau thảm sát, Tổng thống Trump chỉ đạo cấm báng súng liên thanh

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị chính quyền ban hành lệnh cấm thiết bị chuyển đổi súng trường bán tự động sang chế độ bắn liên thanh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất