Bác sĩ ICU nói về thực trạng Covid-19 ở Mỹ: Rất nhiều người trẻ vừa vào đã phải sử dụng đến máy thở

Bác sĩ Chu Thu Bình cho biết, khác với châu Âu và Trung Quốc, trong các phòng ICU Mỹ có rất nhiều người bệnh trẻ, không có bệnh lý nền.

Tham gia chương trình "Tin tức 1 + 1" ngày 1/4, Trưởng khoa ICU bệnh viện Đại học North Shore, bác sĩ Chu Thu Bình đã có những chia sẻ về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ.

Bác sĩ Chu Thu Bình cho biết, không giống như các phòng ICU ở Trung Quốc và châu Âu - người bệnh thường lớn tuổi và có bệnh lý nền, trong các phòng ICU Mỹ có rất nhiều người trẻ, không có bệnh lý nền và nhiều người trong số họ vừa được đưa vào phòng điều trị cấp cứu, nhưng tình trạng xấu đi nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn.

Ảnh minh họa

Bà Chu cho biết, qua theo dõi, bà nhận thấy tình hình ở New York đặc biệt hơn. Bà nói, các phòng ICU ở các bệnh viện ở New York rất nhiều người ở độ tuổi từ 20-60, một số không có bệnh lý nền khiến nhân viên y tế cảm thấy bối rối.

"Rất nhiều người trẻ được đưa vào phòng cấp cứu, thì trong vòng 12-24 giờ, tình trạng xấu đi rất nhiều, cho nên rất nhiều bệnh nhân ngay lập tức phải dùng đến máy thở. Và trong 24 giờ sau đó sẽ xuất hiện rối loạn chức năng đa cơ quan".

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đưa ra cảnh báo rằng, ngày càng nhiều người trẻ mắc Covid-19.

"Các bạn không bất khả chiến bại", Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus nói. "Chủng virus này có thể đưa bạn vào viện hàng tuần, thậm chí giết chết các bạn. Hiện tại, những người dưới 50 tuổi đang chiếm phần lớn số bệnh nhân cần nhập viện".

Tính đến thời điểm hiện tại, nước Mỹ ghi nhận hơn 200.000 ca nhiễm và hơn 5.000 ca tử vong, là quốc gia có số người nhiễm Covid-19 ca nhất thế giới.

Link nguồn: https://soha.vn/bac-si-icu-noi-ve-thuc-trang-covid-19-o-my-rat-nhieu-nguoi-tre-vua-vao-da-phai-su-dung-den-may-tho-20200403134551421.htm

Tags:
Người Mỹ 'phập phồng' với xét nghiệm nCoV

Người Mỹ 'phập phồng' với xét nghiệm nCoV

Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo kết quả âm tính giả có thể khiến người bệnh mất cảnh giác, vô tình lây Covid-19 cho người khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất