Bamboo Airways tuyển nhiều vị trí quan trọng cho văn phòng tại Mỹ

Các vị trí được Bamboo Airways tuyển dụng bao gồm Trưởng đại diện của hãng tại Mỹ, Phụ trách Thương mại, Phụ trách Tài chính, Đại diện tại các sân bay San Francisco và Los Angeles, Cán bộ quản lý...

Bamboo Airways hiện tuyển dụng Trưởng Đại diện và nhiều vị trí quan trọng khác tại Văn phòng đại diện của Bamboo Airways tại Mỹ, trong quá trình hoàn thiện công tác chuẩn bị để bay thẳng tới Mỹ.

Mở rộng mạng lưới quốc tế

Các vị trí được Bamboo Airways tuyển dụng bao gồm Trưởng đại diện của hãng tại Mỹ, Phụ trách Thương mại, Phụ trách Tài chính, Đại diện tại các sân bay San Francisco và Los Angeles, Cán bộ quản lý...

Nguồn tin từ hãng cho biết, vị trí Trưởng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, điều hành mọi hoạt động của Văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ, bao gồm: Phát triển kinh doanh; Dịch vụ khách hàng; Công tác đối ngoại; Hoạt động marketing và truyền thông tại Mỹ;...

Máy bay dự kiến khai thác đường bay thẳng charter đến Mỹ là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Một số yêu cầu chính đối với vị trí Trưởng đại diện bao gồm: 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không; Sở hữu tư duy kinh doanh, khả năng tổ chức, đàm phán, quản lý tài chính, phân tích dữ liệu, giải quyết vấn đề... ở mức xuất sắc; Bằng cấp chất lượng trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh hoặc liên quan; khả năng sử dụng tiếng Anh xuất sắc...

Các nhân sự làm việc tại Văn phòng đại diện của Bamboo Airways tại Mỹ đồng thời phải đảm bảo am hiểu các thuộc tính thương mại, luật pháp tại nước sở tại trong lĩnh vực hàng không.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, việc xây dựng Văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ là một phần trong công tác chuẩn bị, xúc tiến khai thác đường bay thẳng kết nối Việt – Mỹ của hãng, đang được đẩy nhanh tốc độ để sẵn sàng đưa vào khai thác, bước đầu thông qua các chuyến bay thẳng charter từ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2021, tiến tới bay thẳng thường lệ ngay sau khi Chính phủ cho phép mở lại các đường bay thương mại thường lệ quốc tế.

Sau khi đi vào hoạt động, Văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới dịch vụ trên quy mô toàn cầu của Bamboo Airways, cùng với các Văn phòng đại diện và các Văn phòng Tổng đại lý được ủy quyền tại các thị trường quốc tế mà hãng đang khai thác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Séc, Đức, Thái Lan, Singapore,…

Góp phần cho “mục tiêu kép”

Trước đó, từ tháng 5/2021, Bamboo Airways đã chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Bamboo Airways đã được cấp slot bay (lượt cất, hạ cánh) thẳng thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco và Los Angeles từ ngày 1/9, trở thành hãng bay đầu tiên của Việt Nam được cấp slot bay thẳng thường lệ đến Mỹ.

Cụ thể, tại sân bay quốc tế San Francisco, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TP.HCM - San Francisco; với tần suất hằng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố San Francisco là 10h (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 13h (giờ địa phương).

Tại sân bay Los Angeles, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TPHCM - Los Angeles; với tần suất hằng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố Los Angeles là 9h30 (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 12h30 (giờ địa phương). Máy bay dự kiến khai thác hai đường bay thẳng là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Đội ngũ tiếp viên Bamboo Airways được tuyển chọn khắt khe từ đầu vào và được đào tạo chuẩn hoá với loạt tiêu chí đánh giá chuyên môn nghiệp vụ.

Đội ngũ tiếp viên Bamboo Airways được tuyển chọn khắt khe từ đầu vào và được đào tạo chuẩn hoá với loạt tiêu chí đánh giá chuyên môn nghiệp vụ.

Hiện Bamboo Airways đã hoàn tất đáp ứng điều kiện kỹ thuật để khai thác các chuyến bay thẳng charter tới Mỹ bằng đội bay Boeing 787-9 Dreamliner, đã được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn năng định khai thác đối với đội ngũ phi công, thợ kỹ thuật, điều phái bay…

Về thủ tục pháp lý, Bamboo Airways đã được Bộ GTVT Mỹ cấp Giấy phép để khai thác chuyến bay thẳng charter tới Mỹ. Hãng đang gấp rút thành lập Văn phòng đại diện tại Mỹ, làm việc với Cảng hàng không Quốc tế Los Angeles và San Francisco về đảm bảo vận hành, khai thác. Bamboo Airways cũng đang làm việc với Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA), Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ, các cơ quan chức năng liên quan… để hoàn tất thủ tục.

Bộ GTVT Việt Nam đánh giá, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại các nước trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, việc Bamboo Airways trước mắt khai thác các chuyến bay thuê chuyến đến và đi từ Mỹ sẽ góp phần tích cực vào việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ đưa công dân Việt Nam gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mắc kẹt tại Mỹ về nước, cũng như đưa các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao và thân nhân người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nhằm thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tiếp tục phát triển kinh tế.

“Bên cạnh đó, đây cũng là bước chuẩn bị để hãng thực hiện kế hoạch khai thác các chuyến bay thường lệ đến Mỹ trong tương lai, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Mỹ”, lãnh đạo Bộ nhấn mạnh./.

Pv

Tags:
Phương Thanh nói về scandal Hoài Linh: Nghiệp của ai người đó tự giải quyết

Phương Thanh nói về scandal Hoài Linh: Nghiệp của ai người đó tự giải quyết

"Chuyện của anh Hoài Linh, tôi muốn chấm dứt ngày hôm nay, đừng ai đưa tôi vào sự việc này" – Phương Thanh nói.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất