Bắn chết người vì tranh cãi khẩu trang

Victor Lee Tucker nổ súng trong siêu thị tại bang Georgia, bắn tử nhân viên thu ngân và làm một cảnh sát bị thương sau tranh cãi về khẩu trang.

Sự việc xảy ra tại siêu thị Big Bear thuộc hạt DeKalb, phía đông nam thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ, vào chiều 14/6, Cục Điều tra Georgia cho biết trong một thông báo.

Tranh cãi về khẩu trang nổ ra trong lúc nghi phạm Victor Lee Tucker chuẩn bị rời khỏi siêu thị Big Bear. Theo cơ quan điều tra, người đàn ông 30 tuổi này ra khỏi siêu thị mà không mua gì, sau đó đột ngột quay lại, mang theo một khẩu súng ngắn và bắn nhân viên thu ngân. Cô thiệt mạng tại một bệnh viện địa phương.

Hiện trường vụ nổ súng tại siêu thị Big Bear ở hạt DeKalb, bang Georgia, Mỹ, hôm 14/6. Ảnh: Fox.
Hiện trường vụ nổ súng tại siêu thị Big Bear ở hạt DeKalb, bang Georgia, Mỹ, hôm 14/6. Ảnh: Fox.

Cảnh sát trưởng hạt DeKalb Melody Maddox cho biết một cảnh sát kỳ cựu cùng một sĩ quan dự bị, người đang làm việc tại siêu thị, đã nổ súng về phía Tucker. Nghi phạm được cho là bắn trả và khiến một cảnh sát bị thương. Người này hiện trong tình trạng ổn định tại bệnh viện. Danh tính của cảnh sát bị thương và nhân viên thu ngân thiệt mạng chưa được tiết lộ.

Hai cảnh sát đã bắt được Tucker trong lúc nghi phạm cố gắng thoát ra khỏi cửa trước của siêu thị. Y được đưa đến bệnh viện và sức khỏe đã ổn định. Theo cảnh sát trưởng Maddox, Tucker có khả năng sẽ phải đối mặt cáo buộc giết người.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 600.000 người chết vì Covid-19, đã trải qua hơn một năm ứng phó đại dịch. Các quy định như đeo khẩu trang và biện pháp hạn chế nhằm bảo vệ sức khỏe đã gây tranh cãi về quyền tự do cá nhân bị xâm phạm.

Hồi tháng 6/2020, chuỗi cửa hàng Hugo's Tacos tại thành phố Los Angeles phải tạm thời đóng cửa hai địa điểm, do các nhân viên "quá mệt mỏi với những tranh cãi không ngừng xung quanh việc khách hàng từ chối đeo khẩu trang".

Tags:
Du học sinh ở lại nước ngoài lương hơn 2 tỷ/ năm hay trở về Việt Nam : Liệu quê hương có phải sự lựa chọn tốt cho cuộc đời ?

Du học sinh ở lại nước ngoài lương hơn 2 tỷ/ năm hay trở về Việt Nam : Liệu quê hương có phải sự lựa chọn tốt cho cuộc đời ?

Do đó, nếu có một lời khuyên cho các bạn trẻ đang bước vào đời từ đại học, tôi sẽ phải nói là nên tìm cách ở lại Âu Mỹ để tìm thêm kinh nghiệm, kiếm thêm ít tiền tiết kiệm, và tạo thêm những mối quan hệ cần thiết tại xứ người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất