Bang Georgia xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng

Bang Georgia của Mỹ ngày 20/11 đã xác nhận ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại bang

Qua đó ông Biden chính thức có được 16 phiếu đại cử tri tại bang này.

Trong khi đó, Thống đốc bang Georgia Brian Kemp tuyên bố theo luật pháp Mỹ, ông đã thông qua việc xác thực kết quả bầu cử, sau khi quan chức bầu cử hàng đầu của bang chấp thuận kết quả cho thấy ông Joe Biden đã chiến thắng trước đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử hôm 3/11.

Trong diễn biến liên quan, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Michigan ngày 20/11 không phải một "cuộc gặp kêu gọi ủng hộ" và sẽ không bao gồm các quan chức trong đội ngũ tranh cử của ông Trump.     Phát biểu với phóng viên, Thư ký báo chí Nhà Trắng nêu rõ: "Đây không phải một cuộc gặp kêu gọi ủng hộ. Sẽ không có bất kỳ quan chức nào trong đội ngũ tranh cử. Ông (Trump) vẫn thường gặp các nghị sĩ trên khắp cả nước".

Nhân viên bầu cử kiểm phiếu bầu Tổng thống Mỹ tại Atlanta, bang Georgia ngày 5/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Trump sẽ gặp các nhà lãnh đạo cơ quan lập pháp bang Michigan, gồm Lãnh đạo đa số Thượng viện Mike Shirkey và Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield của bang Michigan, khi mà đội ngũ tranh cử của ông Trump tìm cách khiếu nại chiến thắng của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi đầu tháng này dựa trên những tuyên bố về khả năng gian lận bầu cử.

Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/bang-georgia-xac-nhan-ong-joe-biden-gianh-chien-thang-20201121081403778.htm

Tags:
Biden vẫn dẫn trước Trump ở Georgia sau kiểm phiếu lại

Biden vẫn dẫn trước Trump ở Georgia sau kiểm phiếu lại

Tổng thư ký Georgia cho hay sau khi bang này kiểm lại 5 triệu phiếu, Joe Biden vẫn dẫn trước Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất