Bang Ohio (Mỹ) áp đặt lệnh giới nghiêm để ngăn chặn lây lan Covid-19

Thống đốc DeWine cho biết mục tiêu của lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 10 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau và kéo dài trong ba tuần.

Thống đốc Ohio, ông Mike DeWine thông báo bang thuộc vùng Trung Tây nước Mỹ, sẽ bắt đầu áp đặt lệnh giới nghiêm từ 10 giờ tối ngày 17/11 (theo giờ địa phương), trong nỗ lực nhằm hạn sự chế gia tăng các trường hợp lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thống đốc bang Ohio Mike DeWine. (Ảnh: AP/Paul Vernon)
Thống đốc bang Ohio Mike DeWine. (Ảnh: AP/Paul Vernon)

Quyết định được đưa ra sau khi ngành y tế xác nhận hơn 7.000 trường hợp nhiễm virus mới trong cùng ngày, nâng tổng số ca lây nhiễm tại bang này lên tới hơn 312.440 trường hợp và tổng cộng hơn 5.770 ca tử vong vì mắc bệnh COVID-19 đã được báo cáo ở Ohio.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thống đốc DeWine cho biết mục tiêu của lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 10 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau và kéo dài trong ba tuần, nhằm giảm từ 20% đến 25% tiếp xúc trực tiếp của người dân trong bang. Ông DeWine cũng nói rằng các cơ sở bán lẻ sẽ phải đóng cửa trước 10 giờ tối và khuyên mọi người nên ở nhà. Tuy nhiên, lệnh giới nghiêm sẽ không áp dụng đối với những người cần đi làm, các trường hợp khẩn cấp, hoặc những người cần chăm sóc y tế. Các nhà hàng sẽ được phép mở cửa để thực hiện nhận đơn và giao hàng. Nhưng ông DeWine cũng không nói rõ lệnh giới nghiêm sẽ được thực thi như thế nào.

Trước đó, ngày 16/11, Thống đốc DeWine cũng đã ra lệnh giới hạn các cuộc tụ tập xuống còn tối đa 10 người ở bang Ohio./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/bang-ohio-my-ap-dat-lenh-gioi-nghiem-de-ngan-chan-lay-lan-covid-19-818271.vov

Tags:
Ông Biden: 'Ông Trump làm người Mỹ sợ tiêm vaccine COVID-19'

Ông Biden: 'Ông Trump làm người Mỹ sợ tiêm vaccine COVID-19'

Ông Biden cho rằng lý do khiến người Mỹ không tin tưởng vào vaccine là do Tổng thống Donald Trump trước đó đã nhiều lần phóng đại về nó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất