Bang Wincosin, Mỹ nhiều khả năng tiến hành kiểm lại phiếu bầu cử

Chủ tịch Ủy ban bầu cử bang Wisconsin cho biết, nhiều khả năng bang này sẽ tiến hành kiểm lại phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 vừa qua.

Phát biểu trước báo giới, bà Meagan Wolfe – Chủ tịch Ủy ban bầu cử bang Wisconsin cho biết, trước nhiều cáo buộc gian lận về kết quả phiếu bầu của ứng cử viên Joe Biden giành chiến tháng tại bang này, Chính quyền bang đang chuẩn bị cho khả năng kiểm lại phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ. Bà Meagan cho biết việc tái kiểm phiếu tại bang này có thể được thực hiện sau khi hoàn thành thủ tục phê duyệt kết quả ở các hạt trong bang, dự kiến vào ngày 10/12 tới.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo thông báo, việc kiểm phiếu lại sẽ được thực hiện ở cấp hạt. Theo quy định, ứng cử viên về nhì có quyền yêu cầu kiểm phiếu lại nếu kết quả phiếu bầu cho mình chênh lệch 1% so với người dẫn đầu cuộc đua tranh cử. Khi kết quả chênh lệch trong khoảng 0,26-1%, người yêu cầu phải trả trước chi phí tái kiểm phiếu, còn nếu chỉ chênh lệch 0,25% hoặc ít hơn thì bang sẽ chịu chi phí.

Theo thống kê của hãng tin Fox News, tại bang Wisconsin, ông Biden đang dẫn trước với khoảng 20.000 phiếu so với đương kim Tổng thống Trump, trong tổng số hơn 3 triệu phiếu bầu. Trước đó, nhóm vận động bầu cử của Tổng thống Trump đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin khi cho rằng đây là một trong những bang xảy ra gian lận bầu cử./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/bang-wincosin-my-nhieu-kha-nang-tien-hanh-kiem-lai-phieu-bau-cu-817361.vov

Tags:
Facebook, Google nỗ lực ngăn chặn tin giả liên quan đến bầu cử Mỹ

Facebook, Google nỗ lực ngăn chặn tin giả liên quan đến bầu cử Mỹ

Facebook và Google đã quyết định gia hạn việc cấm các quảng cáo chính trị tại Mỹ trong bối cảnh các thông tin sai lệch liên quan bầu cử Mỹ "nở rộ".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất