Bão Michael tiến vào vùng Đông Nam Hoa Kỳ sau khi tàn phá Bắc Florida

Trận bão lốc Michael, được coi là mạnh nhất trong số các trận từng đánh đánh vào vùng Panhandle ở Florida từ trước tới nay, gây ra tàn phá ở nhiều nơi và khiến ít nhất hai người thiệt mạng.

Bão Michael nay giảm cường độ xuống còn bão nhiệt đới, tiến qua Georgia vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 11 Tháng Mười, và sau đó sẽ đến khu vực hai tiểu bang South và North Carolina, nơi vẫn chưa hồi phục sau trận lụt ghê gớm do bão lốc Florence gây ra.

Các chuyên gia khí tượng nói rằng tuy nay đã giảm cường độ, bão Michael vẫn còn đe dọa vùng Đông Nam Hoa Kỳ với các cơn mưa tầm tã, gió mạnh và có thể có lốc xoáy.

Giới hữu trách nói rằng có ít nhất hai người thiệt mạng. Một người chết vì cây ngã đè xuống căn nhà ở vùng Panhandle. Các toán tìm kiếm và cấp cứu sẽ phải tăng cường nỗ lực để đến những khu vực bị thiệt hại nặng nhất và tìm xem có ai bị kẹt hay bị thương tích tại khu vực bão tàn phá.

Trung tâm theo dõi bão National Hurricane Center ở Miami vào sáng sớm ngày Thứ Năm nói rằng tâm bão Michael ở nơi khoảng 90 dặm (chừng 144 km) về phía Đông Bắc của thành phố Macon, tiểu bang Georgia và cách Augusta khoảng 45 dặm (chừng 72 km) về phía Tây.

Phần lớn của bão Michael sẽ tiến vào vùng Đông Georgia và sau đó là Trung South Carolina vào sáng Thứ Năm.

Thiệt hại tại thành phố Panama City, gần nơi bão Michael đổ bộ vào bờ trưa ngày Thứ Tư, rất lớn lao với cây cối đổ ngã, nhà tốc mái, cột điện lăn lóc khắp nơi trên đường phố. Có hơn 380,000 căn nhà và các cơ sở doanh nghiệp bị mất điện vào lúc cao điểm của trận bão.

Một người ở vùng Panhandle thiệt mạng sau khi một cây lớn đổ đè sập căn nhà của ông ta, theo lời phát ngôn viên văn phòng cảnh sát trưởng quận Gadsden County, bà Anglie Hightower. Tuy nhiên bà cho biết thêm là các toán cấp cứu gặp khó khăn trên đường đến căn nhà này vì cây cối ngã đổ và các chướng ngại vật khác.

Thống Đốc Rick Scott loan báo rằng hàng ngàn nhân viên công lực, các toán nhân viên điện lực và các toán cấp cứu sẽ khởi sự nỗ lực phục hồi.

Tags:
Florida: Những hình ảnh sau khi cơn bão Michael di chuyển từ Florida đến Georgia

Florida: Những hình ảnh sau khi cơn bão Michael di chuyển từ Florida đến Georgia

Ít nhất một người đã thiệt mạng và hàng trăm ngàn ngôi nhà bị mất điện sau khi cơn bão Michael di chuyển từ Florida đến Georgia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất