Báo Mỹ bị dọa đ.á.n.h b.o.m sau khi phát động chiến dịch chống Trump

Tờ Boston Globe bị đe dọa đ.á.n.h b.o.m đúng ngày phát động chiến dịch chống lại lời lẽ công kích truyền thông của Tổng thống Mỹ.

Nhân viên bảo vệ trước trụ sở tờ Boston Globe ở Boston, Massachusetts. Ảnh: AP.

Nhân viên bảo vệ trước trụ sở tờ Boston Globe ở Boston, Massachusetts. Ảnh: AP.

FBI và sở cảnh sát Boston, bang Massachusetts đang điều tra việc tòa soạn báo Boston Globe bị đe dọa đánh bom. Quản lý tòa nhà nơi Boston Globe đặt trụ sở nói rằng tờ báo đã nhận được "một vài lời đe dọa qua điện thoại" hôm 16/8, theo Axios.

Sở cảnh sát Boston không tin mối đe dọa này là "cực kỳ nghiêm trọng" nhưng họ đã tăng cường tuần tra xung quanh tòa nhà. "Do mối đe dọa này, chính quyền liên bang và địa phương đã đề xuất một vài biện pháp an ninh tăng cường", email của ban quản lý tòa nhà có đoạn viết.

Đe dọa đánh bom xảy ra khi hàng trăm tờ báo trên khắp nước Mỹ đăng những bài xã luận chống lại những cuộc công kích truyền thông của Tổng thống Donald Trump theo chiến dịch được phát động bởi Boston Globe. Trump nhiều lần gọi truyền thông Mỹ là "tin giả" và là "kẻ thù của người dân".

"Việc gán cho báo chí cái mác 'kẻ thù của người dân' là ngược lại với giá trị Mỹ và đe dọa những quy ước dân sự mà chúng ta đã chia sẻ trong hơn hai thế kỷ", bài xã luận kêu gọi phát động chiến dịch chống Trump của Globe có đoạn viết.

Tới nay, đã có khoảng 350 tờ báo lớn nhỏ của nước Mỹ và trên thế giới hưởng ứng lời kêu gọi của Boston Globe.

Đáp lại, Trump cho rằng tờ Boston Globe đang "thông đồng với các báo khác". "Tôi không mong gì hơn là đất nước chúng ta có tự do báo chí thực sự", ông viết trên Twitter sau đó. "Thực tế là báo chí được tự do viết và nói những gì họ muốn, nhưng phần lớn điều họ nói là tin giả, phục vụ mục đích chính trị hoặc chỉ đơn giản là làm tổn thương người khác. Sự trung thực luôn chiến thắng!"

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Tân Đại sứ Việt Nam tại Mỹ tiết lộ hậu trường kết nối với chính quyền Trump

Tân Đại sứ Việt Nam tại Mỹ tiết lộ hậu trường kết nối với chính quyền Trump

Việc Việt Nam nhanh chóng kết nối thành công với chính quyền của Tổng thống Mỹ Trump thể hiện độ "chín' trong hợp tác giữa hai bên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất