Bão Nate đe dọa khu vực bờ biển Vịnh Mexico của Mỹ

Bão nhiệt đới Nate hiện đang di chuyển qua Nicaragua với lụt lội dự trù sẽ diễn ra ở một số nơi trong vùng Trung Mỹ, theo Trung Tâm Bão Quốc Gia (NHC) cho hay hôm Thứ Năm.

Trong bản thông cáo đưa ra lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, NHC nói rằng bão Nate ở vị trí cách Puerto Cabezas, Nicaragua, chừng 30 dặm (khoảng 48 cây số) về phía Tây Bắc và 65 dặm (khoảng 104 cây số) về phía Nam của Puerto Lempira, Honduras, với sức gió tối đa là 40 dặm/giờ. Bão hiện đang di chuyển về hướng Tây Bắc với vận tốc 9 dặm/giờ, bản tin UPI cho hay.

“Nếu bão đi theo hướng tiên đoán, thì tâm bão Nate sẽ di chuyển ngang qua khu vực Đông Bắc Nicaragua và Đông Honduras hôm Thứ Năm, sau đó qua vùng Tây Bắc Caribbean tối Thứ Năm và ngày Thứ Sáu,” theo NHC.

Các chuyên gia khí tượng dự trù là bão Nate sẽ gia tăng  sức mạnh khi đi ngang qua vùng Tây Bắc Caribbean.

Chuyên gia khí tượng Dan Kottlowski của AccuWeather cho hay bão Nate có thể đổ bộ dọc theo bờ biển Vịnh Mexico, từ Đông Nam Louisiana tới Florida vào cuối tuần này, cũng theo UPI.

Nếu kể luôn cả bão Maria, đã có tất cả 13 trận bão nhiệt đới, tám trận bão lốc (hurricane) và bốn trận bão lốc lớn (major hurricane) cho tới nay trong mùa bão này.

Tags:
Hậu bão Maria ở Puerto Rico: Tổng thống khen ngợi cơ quan cứu trợ; người dân vẫn đang chờ đợi

Hậu bão Maria ở Puerto Rico: Tổng thống khen ngợi cơ quan cứu trợ; người dân vẫn đang chờ đợi

Tổng thống Donald Trump đã viết trênTwitter vào tối thứ năm để bảo vệ phản ứng của chính phủ liên bang đối với thảm hoạ ở Puerto Rico sau khi cơn bão Maria tàn phá hòn đảo này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất