Bão tấn công Đông Bắc Mỹ tới tấp 3 lần trong 10 ngày

Một hệ thống bão gây ra thời tiết khắc nghiệt vào Chủ Nhật dọc theo Bờ Gulf dự kiến sẽ di chuyển ra khỏi Bờ Đông, tạo thành bão và đe dọa vùng Đông Bắc vào đêm thứ Hai và thứ Ba.

Đường đi chính xác của cơn bão vẫn chưa rõ. Nhưng hệ thống bão này sẽ gây mưa và gió, dự kiến là cơn bão mùa đông lớn thứ 3 trong 10 ngày qua.

Có thể 8.5 triệu cư dân New England, cả Boston, Portland và Maine sẽ bị ảnh hưởng.

Nhà Khí tượng Quốc gia Boston ước tính khoảng 6-8 inch tuyết trên vùng Massachusetts, Rhode Island và Connecticut.

Cư dân ở những vùng có thể bị ảnh hưởng bởi bão xin vui lòng tiếp tục theo dõi tin thời tiết, nhất là New York, Philadelphia và Thủ đô Washington.

Dự báo lượng tuyết rơi dày ở các vùng New England và phía Bắc New York.

Nếu bão mùa đông di chuyển gần bờ biển hơn, có thể gây ra gió mạnh và lũ vùng vịnh.

Cuối tuần qua, một cơn bão lớn đã biến thành “bão bom” đánh vào vùng Đông Bắc, khiến tuyết rơi dày, mưa lớn, lốc xoáy, lũ lụt nghiêm trọng. Bão đã làm 6 người chết vì cây cối ngã và 900,000 người bị mất điện.

Photo Credit: CNN

Cư dân vẫn kiên trì đào tuyết, một cơn bão thứ hai đã tràn vào vùng Đông Bắc vào cuối tuần trước. Bão lớn, tuyết rơi dày ở khu vực phía Tây đường Interstate 95. Một phụ nữ 88 tuổi đã bị chết vì cây ngã đè ở Suffern, phía Nam New York, cảnh sát cho hay.

Nhà Khí tượng Quốc gia cho biết tổng lượng tuyết rơi của mùa đông năm nay vẫn còn nằm trong khoảng trung bình tại các trung tâm vùng Đông Bắc như Boston, New York và Philadelphia.

Tags:
Trận bão tuyết thứ 3 dự kiến sẽ tấn công New York, Boston, Portland đầu tuần tới

Trận bão tuyết thứ 3 dự kiến sẽ tấn công New York, Boston, Portland đầu tuần tới

Các nhà khí tượng học cảnh báo một cơn bão tuyết thứ ba có thể xảy ra vào Chủ Nhật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất