Báo thế giới: U23 Việt Nam thúc đẩy sức mạnh đoàn kết của cả một dân tộc

Truyền thông thế giới nhận định hàng triệu người hâm mộ Việt Nam hân hoan đón những người hùng U23 về nước. Chiến công của U23 Việt Nam thúc đẩy sức mạnh đoàn kết của cả một dân tộc.


Báo thế giới: U23 Việt Nam thúc đẩy sức mạnh đoàn kết của cả một dân tộc - Ảnh 1
Duy Mạnh, Văn Hậu và Tiến Dũng selfie trên xe buýt trên đường từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố giữa biển người hâm mộ. Ảnh: FB Duy Mạnh

Hãng tin Reuters viết: Hàng chục nghìn người Việt Nam đã xuống đường trong tuần qua để ăn mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam. Sự tiến bộ của đội tuyển trẻ Việt Nam khiến không khí tại nước này giống như World Cup đang diễn ra ở đây vậy.

Giáo sư Carl Thayer, một gương mặt quen thuộc của độc giả Việt Nam tại Học viện Quốc phòng Australia, đồng thời là cựu Thư ký quốc gia Liên đoàn Trọng tài Bóng đá Australia nhận định với Reuters: “Chiến thắng ở bóng đá là sự tự khẳng định. Việt Nam đã gia nhập đẳng cấp hàng đầu của các nước thành viên Liên đoàn bóng đá Châu Á”.

AFP: Sự đột phá của đội tuyển Việt Nam ở giải vô địch U23 Châu Á được ví như cơn địa chấn trong trận chung kết World Cup tại quốc gia Đông Nam Á này. U23 Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên lọt vào trận chung kết giải vô địch U23 Châu Á, thổi bay những đối thủ nặng ký ở khu vực như Iraq và Qatar.

Đường phố tràn ngập sắc đỏ vàng của quốc kỳ, màu áo, băng rôn mang dòng chữ “Việt Nam vô địch” của người hâm mộ. Những âm thanh náo nhiệt, tưng bừng, những tiếng kèn xung trận vang lên trong suốt trận chung kết Việt Nam gặp Uzbekistan.

Tờ The New Paper của Singapore viết: U23 Việt Nam thúc đẩy sức mạnh đoàn kết của cả một dân tộc. Hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đã hân hoan chào đón các người hùng U23 bất chấp họ nhận phần thua trong trận chung kết với Uzbekistan. Đám đông khổng lồ người hâm mộ đứng dọc hai bên đường từ sân bay Nội Bài về thành phố như vỡ òa niềm vui với niềm tự hào dân tộc đón các tuyển thủ U23 về nước, hô vang “Việt Nam vô địch”.

Tờ Nikkei Asian Review của Nhật Bản: Hàng triệu trái tim người Việt Nam đã thổn thức trong phút cuối cùng của trận chung kết khi Uzbekistan ghi bàn. Nhưng vẫn hàng triệu người ấy tự hào về những tuyển thủ trẻ của mình. Hàng triệu người đổ ra đường chào đón U23 về nước. Sự hâm mộ cuồng nhiệt là điều dễ hiểu, hơn thế nữa, nó đã thúc đẩy một cảm giác về tình đoàn kết quốc gia mạnh mẽ ở Việt Nam.

Song Minh

Nguồn: Lao Động

thế giới nhận định hàng triệu người hâm mộ Việt Nam hân hoan đón những người hùng U23 về nước. Chiến công của U23 Việt Nam thúc đẩy sức mạnh đoàn kết của cả một dân tộc.">Lượt Chia Sẻ
Tags:
Texas: Đang bị giam, nữ tù nhân vẫn thuê người giết nhân chứng

Texas: Đang bị giam, nữ tù nhân vẫn thuê người giết nhân chứng

Một phụ nữ ở Texas, đang bị bản án 40 năm tù về tội rửa tiền, vừa bị thêm 65 năm tù nữa sau khi bị kết tội là tìm cách thuê người giết các nhân chứng từng khai báo trước tòa về hành vi phạm pháp của bà trong phiên xử trước đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất