Báo Triều Tiên tiếp tục chỉ trích 'thái độ hai mặt' của Mỹ

Một tờ báo của Triều Tiên cáo buộc Mỹ có thái độ nước đôi khi vừa tỏ vẻ muốn đối thoại vừa tiến hành các cuộc tập trận nhằm vào Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

Truyền thông Triều Tiên hôm nay tiếp tục chỉ trích các cuộc tập trận của Mỹ quanh bán đảo, gián tiếp thể hiện quan điểm về việc chính quyền Tổng thống Donald Trump hủy chuyến thăm Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mike Pompeo, Yonhap đưa tin.

Tuần báo Tongil Shinbo của Triều Tiên cáo buộc Washington có thái độ nước đôi với Bình Nhưỡng khi vừa "đối thoại với nụ cười trên gương mặt" vừa tiến hành tập trận nhằm "lật đổ chính quyền Triều Tiên".

Dẫn một bản tin của kênh truyền hình Hàn Quốc về các cuộc tập trận bí mật của đặc nhiệm Mỹ trên bờ biển phía nam Hàn Quốc và ở Nhật Bản, tờ báo nhấn mạnh: "Chính quyền Mỹ liên tục thuyết giảng về hòa bình và ổn định trên toàn thế gới và bán đảo Triều Tiên. Nhưng đó chỉ là một trò giễu cợt dư luận trong nước và quốc tế. Mỹ vẫn có ảo tưởng về việc lật đổ các quốc gia khác bằng sức mạnh quân sự".

Giới quan sát nhận định tờ báo Triều Tiên tập trung vào những động thái quân sự của Mỹ nhưng dường như qua đó muốn thể hiện sự ngờ vực và không hài lòng đối với chính quyền Trump.

Hôm 26/8, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cũng đăng bài viết chỉ trích Mỹ có thái độ "hai mặt" và đang ngấm ngầm "lên âm mưu tội ác" nhằm vào Bình Nhưỡng.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Báo Triều Tiên cáo buộc Mỹ 'hai mặt', ngấm ngầm lên kế hoạch chiến tranh

Báo Triều Tiên cáo buộc Mỹ 'hai mặt', ngấm ngầm lên kế hoạch chiến tranh

Tờ báo chính thống của Triều Tiên cho rằng Mỹ "hai mặt" khi vừa "lên kế hoạch tội ác" nhằm vào Bình Nhưỡng vừa "đối thoại với khuôn mặt niềm nở".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất