Bão tuyết đe dọa kỳ nghỉ lễ Phục Sinh của hàng triệu người dân Mỹ

Kế hoạch đi nghỉ của hàng triệu người Mỹ vào dịp lễ Phục Sinh có nguy cơ bị ảnh hưởng khi 2 trận bão tuyết dự báo sẽ càn quét khắp một nửa phía Tây nước Mỹ trong tuần này.

Tối 25/11, tuyết đã bắt đầu rơi dầy ở thành phố Denver, buộc Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cảnh báo người lái xe ô tô về nguy cơ tắc nghẽn giao thông. Dự báo, tuyết rơi sẽ kéo dài suốt đêm với lượng tuyết khoảng 5cm/giờ, buộc phần lớn các trường học và văn phòng chính phủ phải đóng cửa ngày 26/11. 

Tại khu vực trải dài từ bang Wyoming, ở miền Nam tới bang Colorado ở miền Bắc nước Mỹ, một cơn bão tuyết với sức gió tới 72 km/giờ đã khiến tuyết rơi dầy tới 30 cm. Cơn bão tuyết này sẽ tạo ra lớp tuyết dầy tới 15,2-30,5 cm khi di chuyển về hướng Đông vượt qua bang Nebraska và Kansas vào Minneapolis vào ngày 26/11 trước khi tới vùng thượng Hồ Lớn vào ngày 27/11.

Tuyết phủ trắng xóa ở Denver, Colorado (Mỹ). Ảnh tư liệu: AP/TTXVN

Theo NWS, cơn bão tuyết dữ dội thứ hai dự báo sẽ gây ra tuyết rơi dầy ở nhiều khu vực nằm ở phía Tây Bắc Bắc Mỹ, bắt đầu từ tối 26/11, với hình thái thời tiết giống như các trận bão tuyết ở Oregon và Bắc California.

Hiệp hội Xe hơi Mỹ cho biết khoảng 55 triệu người sẽ đi nghỉ nhân dịp lễ Phục Sinh bằng máy bay hoặc lái ô tô. Theo người phát ngôn sân bay quốc tế Denver, Alex Renteria, gần 500 chuyến bay cất cánh hoặc hạ cánh xuống sân bay này đã bị hủy trước khi cơn bão đến. 

Các quan chức dự báo thời tiết và giao thông ở vài bang phía Tây nước Mỹ khuyến cáo người lái ô tô phải cẩn trọng do tuyết rơi có thể làm giảm tầm nhìn và khó lái xe. Các sân bay và các hãng hàng không cũng cảnh báo khách du lịch kiểm tra lại tình trạng chuyến bay và cân nhắc sắp xếp lại kế hoạch do chuyến bay có thể bị hoãn. 

Dự báo, thời tiết nguy hiểm ở Bờ Tây bắt đầu vào tối 27/11 và kéo dài tới ngày lễ Phục Sinh (31/11) khi có thể có gió mạnh lên tới 72 km/giờ.

Theo TTXVN

Tags:
Nông dân Mỹ đồng lòng giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn

Nông dân Mỹ đồng lòng giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn

Để giúp hàng xóm kịp thu hoạch khoai tây trước khi trận băng giá xảy ra, những người nông dân trên đảo Idaho (Hoa Kỳ) đã viết nên một câu chuyện đẹp về lòng tương thân tương ái trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất