Bão tuyết hoành hành tại Mỹ

Bão tuyết mạnh đổ bộ vào khu vực Trung Tây và Đông Nam nước Mỹ đã làm ít nhất 2 người bị thương và khiến hàng nghìn chuyến bay khác phải hoãn hoặc hủy.

Công nhân dọn tuyết tại Arlington, Virginia, Mỹ sau trận bão tuyết ngày 21/3/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong khi đó, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) ngày 27/12 dự kiến thời tiết tiếp tục diễn biến cực đoan và một số bang sẽ bị tuyết bao phủ.

Bão tuyết từ ngày 26/12 đã khiến hơn 1.000 chuyến bay bị hủy và 4.200 chuyến bị hoãn. Gần 400 chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Dallas-Fort Worth đã bị hủy, và hàng trăm chuyến khác bị hoãn.

Theo hãng hàng không American Airlines, một hành khách và một tiếp viên hàng không đã bị thương sau khi một chuyến bay của hãng rơi vào vùng nhiễu động ở khu vực Dallas-Fort Worth. Máy bay này phải chuyến hướng sang Austin, bang Texas, sau đó hạ cánh an toàn. Hai người bị thương đã được điều trị và xuất viện ở Austin.

Nhà khí tượng học Marc Chenard thuộc NWS cho biết nhiều khu vực ở Trung Tây và Đông Nam Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi đợt tuyết rơi dày đầu tiên. Tính đến sáng 27/12 (theo giờ địa phương), tuyết đã bao phủ khắp các khu vực trên với độ dày 6-10 inch (15-25 cm). Nhiều khả năng, lớp tuyết này sẽ dày thêm 10 inch đến đêm cùng ngày.

Tại miền Trung Tây nước Mỹ, cảnh báo mưa và bão tuyết có hiệu lực tại các khu vực Kansas, Nebraska, Bắc Dakota, Nam Dakota và Minnesota. Thống đốc bang Kansas Jeff Colyer đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời khuyến cáo người dân chú ý đến các cảnh báo thời tiết và không di chuyển đến khu vực bão quét qua nếu không thật cần thiết.

Tại Đông Nam Mỹ, mưa to gió lớn gây nguy cơ lũ quét tại đây, trong đó có nhiều khu vực thuộc các bang Texas, Louisiana, Mississippi và Alabama.

Nhà khí tượng học Chenard cho biết giao thông tại những khu vực trên sẽ gặp khó khăn do thời tiết xấu. Dự kiến, mưa tuyết sẽ tiếp tục trút xuống miền Trung nước Mỹ đến cuối tuần này./.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Giang Hồng Ngọc lần đầu công khai chuyện sinh con trai tại Mỹ

Giang Hồng Ngọc lần đầu công khai chuyện sinh con trai tại Mỹ

Hình ảnh mới nhất của Giang Hồng Ngọc cùng nhóc tì mới sinh đã được chia sẻ trên trang cá nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất