Bất đồng chi phí sửa nhà, vung súng, bị cảnh sát bắn chết

Một ông trong khu sinh sống của cộng đồng người cao niên Laguna Woods Village, thuộc thành phố Laguna Woods, ở vùng Nam California, bị cảnh sát bắn chết khi giận dữ vung súng chỉ vì bất đồng liên quan đến chi phí sửa nhà.

Bà Jennifer Heflin, nhà môi giới địa ốc, kể lại với đài truyền hình KABC 7 rằng ông Paul Mono, 65 tuổi, cứ vung súng lên, có khi còn chĩa súng vào bà, “nhưng tôi chẳng lo sợ là ông ta sẽ bắn tôi.”

Ông Mono chết tại bệnh viện trưa ngày Thứ Ba sau khi bị cảnh sát bắn chết tại nhà ở khu Laguna Woods Village.

Bà Heflin, làm việc tại Laguna Premier Realty, cho hay ông Mono lấy súng ra vì sự giận dữ liên quan đến việc tu bổ căn nhà.

“Ông ta được cho biết ước tính giá cả nhưng rồi lại muốn có thêm các món sửa chữa khác. Chi phí cứ từ tăng lên. Tôi không biết chắc là việc gì xảy ra nhưng rõ ràng là ông ta chi nhiều hơn là dự tính,” theo bà Heflin.

Đài KABC 7 cho hay bà Heflin là đại diện địa ốc cho ông Mono và bà vợ ông này kể từ khi họ dọn vào căn nhà chừng một năm trước.

Bà Helfin tin rằng sự bực bội của ông Mono gia tăng trong mấy tháng trở lại đây vì vấn đề tiền bạc, sức khỏe của ông ta và vì căn nhà. Bà cho biết ông Mono là người nóng tính, nhưng không bao giờ bà cảm thấy sợ hãi, ngay cả khi ông này chĩa súng vào bà.

“Ông ta nói ’Tôi sẽ bắn bể đầu người này, người kia,’ và ông ta rất giận dữ, trong khi tôi rất bình tĩnh và nói ông bỏ súng xuống, và ông ta bỏ súng xuống,” bà Heflin cho hay.

Khi bà Heflin rời khỏi căn nhà, hàng xóm gọi điện thoại 911 vì nghe thấy tiếng la hét.

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Orange County cho hay họ được báo cáo về một vụ mất trật tự và có nổ súng khi cảnh sát tới điều tra.

Bà Heflin nói rằng bà buồn không chỉ cho ông Mono mà còn cho cả bà vợ của ông ta.

“Ông ta thật ra là người tốt, bà vợ ông ta rất dễ thương và tôi không nghĩ rằng họ muốn điều này xảy ra,” bà Heflin cho KABC 7 hay.

Thành phố Laguna Woods, ở vùng Nam California, có khoảng 16,000 dân với tuổi trung bình là 78, theo thống kê dân số năm 2000. Đa số dân nơi đây sống tập trung trong khu vực Laguna Woods Village, trước đây gọi là Leisure World, là cộng đồng dành riêng cho người cao niên nghỉ hưu.

Tags:
Một phụ nữ gốc Việt bị bắn chết trong vụ cướp đột nhập gia cư

Một phụ nữ gốc Việt bị bắn chết trong vụ cướp đột nhập gia cư

Nhà chức trách khám phá một phụ nữ trẻ tuổi bị bắn thiệt mạng vào sáng sớm thứ Hai. Dựa theo các chứng cớ trong nhà, họ tin rằng nạn nhân bị bắn trong một vụ cướp gia cư. Tin này gây chấn động cho những người sống trong khu gia cư condo được mô tả là yên tĩnh gần Towne Center ở đường Corporate Boulevard.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất