Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Ngày nay ở Hoa Kỳ, người ta thấy các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị được mang ra bày tỏ trước công chúng, thông qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của thành viên gia đình họ.

Mới gần đây, người cậu của ông Stephen Miller, cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump, viết một bài quan điểm trên trang Politico, nặng lời chỉ trích cháu mình, nói rằng ông Miller là kẻ “đạo đức giả” do các hành động của ông này trong lãnh vực di trú.

Ông David Glosser viết bài này để đáp trả sự ủng hộ nhiệt thành của ông Miller đối với chính sách di trú “không dung thứ” của chính phủ, đưa đến việc khoảng hơn 2,000 trẻ nhỏ bị phân ly với gia đình ở biên giới, theo bản tin ABC News.

Ông Glosser viết rằng “Tôi quan sát với sự đau lòng và ngày càng kinh hoàng về cháu tôi, một người có học thức, biết rất rõ về nguồn gốc gia đình, lại trở thành kẻ đưa ra chính sách di trú theo đó chối bỏ chính nguồn cội của gia đình chúng tôi trong đất nước này.”

Bên cạnh đó, việc con trai của Dân Biểu Cộng Hòa Bob Goodlatte công khai ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ cũng khiến dư luận chú ý.

Hôm Thứ Hai tuần qua, ông Bobby Goodlatte, con trai Dân Biểu Bob Goodlatte, gửi tweet khẳng định lập trường chính trị ngược hẳn với cha mình. Ông cũng đóng góp và kêu gọi những người khác đóng góp tài chánh cho ứng cử viên phía Dân Chủ ra tranh cử giành chiếc ghế của cha mình trong cuộc bầu cử cuối năm nay.

Dân Biểu Bob Goodlatte trước đó tuyên bố sẽ không tái tranh cử và sẽ nghỉ hưu.

Trong gia đình của cố vấn Tòa Bạch Ốc, bà Kellyanne Conway, cũng trong trường hợp tương tự.

Trong khi bà Conway hết lời bênh vực Tổng Thống Donald Trump thì chồng bà, ông George Conway, lại thường xuyên góp ý với các người chỉ trích ông Trump về cách nào “đánh đúng chỗ,” cũng như đề nghị giới truyền thông các góc cạnh có thể nêu ra về Tổng Thống Trump.

Ở tiểu bang Wisconsin, vào đầu năm nay khi ông Kevin Nicholson loan báo sẽ tranh cử chức thượng nghị sĩ liên bang, trong số những kẻ đóng góp tài chánh hỗ trợ đối thủ của ông có cả cha mẹ của ông.

Theo hồ sơ của ủy ban Federal Election Commission thì cha mẹ ông Nicholson đã góp số tiền tối đa được phép là $2,700 cho bà Tammy Baldwin, thuộc phía Dân Chủ và là đối thủ của con họ, cả mấy tháng sau khi ông Nicholson loan báo tranh cử.

Tuy nhiên, ông Nicholson nói với ABC News là ông không ngạc nhiên về việc này.

“Cha mẹ tôi có cái nhìn khác với tôi và do đó tôi không ngạc nhiên khi họ hỗ trợ một người như bà Tammy Baldwin,” ông Nicholson cho hay.

Tags:
Trump là khách hàng mua quảng cáo chính trị lớn nhất Facebook

Trump là khách hàng mua quảng cáo chính trị lớn nhất Facebook

Trump và Ủy ban hành động chính trị (PAC) đã chi hàng trăm nghìn đôla mua quảng cáo trên mạng xã hội Facebook từ đầu tháng 5.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất