B.ắ.t được nghi can ném em nhỏ từ tầng 3 xuống đất tại Mall of America

Một em bé 5 tuổi rớt từ tầng ba xuống đất sau khi bị ném hoặc đẩy từ ban công của thương xá Mall of America tại thành phố Bloomington, tiểu bang Minnesota, hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, theo các nhân chứng.

Một thanh niên 24 tuổi, từng mấy lần bị cảnh sát thẩm vấn vì có hành động gây rối tại nơi này đã bị bắt.

Cảnh sát trưởng thành phố Bloomington, ông Jeffrey Potts, nói rằng cảnh sát không nghĩ có mối liên hệ giữa người thanh niên này và gia đình đứa bé, vốn bị các vết thương trầm trọng, đe dọa đến tính mạng.

Em nhỏ đang được điều trị tại bệnh viện địa phương, nhưng các chi tiết về thương tích của em hiện chưa được tiết lộ.

Các nhân chứng khai với cảnh sát rằng em nhỏ có thể bị đẩy hoặc ném từ ban công tầng thứ ba xuống tầng dưới, theo cảnh sát trưởng Potts.

Ông Potts cho hay nghi can ngay sau đó tìm cách bỏ trốn, nhưng nhanh chóng bị nhận diện và bắt giữ tại thương xá này.

Một nhân chứng cho đài truyền hình địa phương WCCO-TV hay rằng thấy một phụ nữ la hoảng là con của bà bị ném từ ban công.

Cảnh sát nói nghi can Emmanuel Deshawn Aranda, cư dân thành phố Minneapolis, bị bắt về tội tình nghi tìm cách giết người.

Tiền án của nghi can Aranda bao gồm cả hai vụ bị kết tội năm 2015 là cản trở cảnh sát làm phận sự, hành hung và gây thiệt hại tài sản.

Hồ sơ tại tòa nói Aranda bị bắt hôm 4 Tháng Bảy năm 2015 sau khi cảnh sát nhận diện nghi can là người bị tố cáo ném vật lạ từ tầng cao ở Mall of America xuống tầng dưới.

Cảnh sát nói rằng Aranda từ chối không cho biết tên và chống lại việc bắt giữ. Aranda cũng bị cáo buộc là vào một tiệm trong thương xá, lấy tay gạt đồ chưng bày từ trên bàn xuống đất, làm bể mấy món bằng thủy tinh.

Vào Tháng Mười 2015, Aranda bị cáo buộc là vô cớ ném ly vào mặt một phụ nữ đang đứng chờ trước một nhà hàng trong thương xá này.

Cảnh sát nói hiện chưa biết nguyên nhân vì sao đứa bé lại bị ném xuống đất.

Thương xá Mall of America tọa lạc tại thành phố Bloomington, cách Minneapolis chừng 10 dặm (16 km) về phía Nam. Thương xá này khánh thành năm 1992, có hơn 520 tiệm và mỗi năm có khoảng 40 triệu người đến thăm viếng, mua sắm. 

Tags:
3 em nhỏ Mỹ thiệt mạng vì mắc kẹt trong tủ đông lạnh

3 em nhỏ Mỹ thiệt mạng vì mắc kẹt trong tủ đông lạnh

Khi ba em nhỏ chui vào tủ đông, cánh cửa đóng lại khiến khóa sập xuống làm các em không thể thoát ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất