Bắt được nghi can trong các vụ nổ súng ở Fresno

Giới hữu trách California vừa truy tố một nghi can bị coi là kẻ từng gây ra một loạt các vụ nổ súng trên đường phố ở hai quận trong vùng Trung California.

Có khoảng 10 chiếc xe bị bắn trúng trong thời gian từ ngày 21 Tháng Mười Một 2017 tới này 17 Tháng Mười Hai 2017 ở một số khu vực thôn quê thuộc hai quận Fresno và Madera County vào giờ đi làm sáng sớm cũng như tan sở buổi chiều, theo lời Cảnh Sát Trưởng quận Fresno County, bà Margaret Mims.

Các vụ nổ súng ngưng trong vòng vài tuần sau khi bà Mims tổ chức họp báo và đưa ra tin tức về chiếc xe tình nghi, theo báo cáo của  các nhân chứng.

Nghi can, Javier Garcia, 42 tuổi, bị bắt hôm 8 Tháng Một sau khi dùng súng đe dọa một người lái xe bên ngoài thành phố Kerman, tiểu bang California và lái xe theo người này vào một trạm xăng bên trong thành phố, theo cảnh sát trưởng Mims.

Người bị Garcia đe dọa là một nhân viên giám thị nhà tù và có võ trang. Ông ta rút súng ra, chĩa về phía Garcia và ra lệnh cho nghi can bước ra khỏi xe, nằm úp mặt xuống đất.

Các cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát Kerman khi đến nơi đã bắt giữ Garcia về tội giữ súng bất hợp pháp, có ma túy trên xe và lái xe với bằng lái hết hạn.

Sau khi nhận thấy rằng chiếc xe truck Cheverolet Silverado đời 2015 màu sậm của nghi can giống như chiếc xe dùng trong vụ nổ súng trên đường, cảnh sát Kerman thông báo cho Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Fresno County.

Cuộc điều tra sau đó thấy rằng khẩu súng lục 380 thấy trên xe chính là khẩu súng dùng trong năm vụ bắn vào các chiếc xe khác.

Garcia đang bị giam ở nhà tù quận Fresno, với tiền thế chân ấn định là $1.2 triệu.

Tags:
Mỹ: Nổ súng tại trường trung học, nhiều người thương vong

Mỹ: Nổ súng tại trường trung học, nhiều người thương vong

ABC News đưa tin, ngày 23/1, một vụ nổ súng đã xảy ra tại Trường trung học Hạt Marshall ở thành phố Benyon thuộc bang Kentucky của Mỹ, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất