Bất ngờ cảnh trong căn cứ chục tỷ đô của Mỹ sát Triều Tiên

Trại Humphreys tọa lạc ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 65km về phía nam. Đây là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở nước ngoài.

Theo Business Insider, nằm cách Vùng Phi quân sự ngăn cách Hàn Quốc – Triều Tiên hơn 90km, binh sĩ và gia đình của họ sống tương đối yên bình với đầy đủ các tiện ích cơ bản như trung tâm mua sắm, trường học và phòng khám chữa bệnh, sân golf, thậm chí cả một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh của Mỹ.  

Trại Humphrey,căn cứ Mỹ,Triều Tiên

Căn cứ Humphreys

Trại Humphreys giống như một thành phố Mỹ thu nhỏ. Tổ hợp quân sự này trị giá 11 tỷ USD, với một trung tâm mua sắm 64 triệu USD, gồm 60 cửa hàng khác nhau.  

Trại Humphrey,căn cứ Mỹ,Triều Tiên

Bể bơi trong Căn cứ Humphreys

Cuộc sống bên trong Trại Humphreys diễn ra bình thường dù đây là một cơ sở quân sự. Binh sĩ rèn các kỹ năng hàng ngày và luôn sẵn sàng chiến đấu.

Hiện có khoảng 25.000 người đang sống trong Trại Humphreys nhưng con số có thể tăng đến 42.000 người vào năm 2020.

Tags:
Không lực Mỹ phát triển vũ khí vô hiệu hóa hỏa tiễn Bắc Hàn

Không lực Mỹ phát triển vũ khí vô hiệu hóa hỏa tiễn Bắc Hàn

Với việc Chủ tịch Kim Jong Un đẩy mạnh việc phát triển hỏa tiễn đạn đạo có thể tấn công nước Mỹ bằng đầu đạn hạt nhân, áp lực này buộc các viên chức Mỹ phải phản ứng sự đe dọa. Một biện pháp đối phó hiệu quả có thể đang nằm trong một phòng thí nghiệm quân sự bí mật ở New Mexico.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất