Bay Area: Lương tối thiểu tăng tại San Jose và nhiều thành phố khác

Lương tối thiểu tại thành phố San Jose được tăng lên $13,50 đô một giờ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, nằm trong nỗ lực tăng lương tối thiểu lên $15 đô một giờ vào năm 2019.

Vào tháng 11 năm 2016, Hội đồng thành phố San Jose phê chuẩn việc tăng lương tối thiểu theo từng bước, $13,50 đô/giờ từ đầu năm 2018, trước khi lên $15 đô/ giờ vào năm 2019, và sau đó sẽ tự động được điều chỉnh theo mức tăng chi phí đời sống.

“Nỗ lực tăng lương tối thiểu của chúng tôi sẽ là sự thúc đẩy đáng kể cho hàng ngàn gia đình trên khắp thung lũng, những người đang vật lộn với chi phí đắt đỏ,” Thị trưởng Sam Liccardo ghi thông thông báo. “Cùng với nhiều thành phố khác trong khu vực, chúng tôi sẽ bảo đảm rằng có nhiều người dân hơn nữa được hưởng lợi từ đồng lương cao hơn, và vì vậy chúng ta có một sân chơi công bằng hơn cho các cơ sở, công ty nhỏ,” ông Liccardo tuyên bố.

Nhiều thành phố khác trong quận hạt Santa Clara cũng thông qua quy định nhắm đến mức lương tối thiểu $15 đô/giờ vào năm 2019 như Cupertino, Los Altos, Milpitas, Palo Alto và Santa Clara.

Hai thành phố Sunnyvale và Mountain View đã đạt mục tiêu vào ngày 1 tháng Giêng năm nay với mức lương tối thiểu được tăng lên $15 đô/ giờ.

Một số thành phố khác trong vùng Vịnh San Francisco cũng có đường đi tương tự, tiến tới lương tối thiểu $15 đô/ giờ. Người lao động tại Oakland được tăng lương tối thiểu từ $12,86 đô/giờ lên $13,23 đô/ giờ kể từ năm mới. Tại Richmond, lương tối thiểu tăng từ $12,30 đô/giờ lên $13,41 đô/ giờ, và $12 đô/giờ lên $13,50 đô/ giờ tại San Mateo.

Cũng bắt đầu từ ngày đầu năm mới, lương tối thiểu trên toàn tiểu bang được tăng lên $11 đô/ giờ đối với những công ty có từ 26 nhân viên trở lên, và $10,50 đô/ giờ đối với những cơ sở có nhân viên từ 25 trở xuống.

Tags:
Dân San Jose rúng động vì hai trận động đất trong đêm qua

Dân San Jose rúng động vì hai trận động đất trong đêm qua

Một trận động đất mạnh 3.9 độ đã đánh vào khu vực phía đông của thành phố San Jose, chỉ vài giờ sau khi một trận động đất khác xảy ra ở quận hạt Santa Clara tối hôm qua, theo tin từ đài CBS San Francisco cho hay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất