Bé di cư bị bỏ giữa sa mạc đã đoàn tụ với mẹ

Cậu bé Nicaragua 10 tuổi đoàn tụ với mẹ, 8 tuần sau khi bị nhóm buôn người bỏ lại và phải lang thang xuyên đêm giữa sa mạc Texas.

Wilto Obregón, cậu bé bị bỏ rơi trên sa mạc Texas sau khi vượt qua biên giới Mỹ - Mexico, tuần trước rời cơ sở dành cho trẻ em nhập cư ở Brownsville, Texas. Ngày 28/5, bé được đoàn tụ với mẹ là Meylin Obregón và bác trai Misael Obregón trên đất Mỹ.

"Tôi cảm thấy may mắn và rất hạnh phúc vì không giống tất cả những lần trước đi đi về về mà không có con trai. Hôm nay là ngày rất đặc biệt với tôi vì tôi không về một mình nữa, tôi về cùng con trai. Hôm nay là khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời tôi", Meylin nói.

Bé trai Wilto Obregón đoàn tụ cùng mẹ ở Texas, Mỹ cuối tuần qua. Ảnh: Telemundo.
Bé trai Wilto Obregón đoàn tụ cùng mẹ ở Texas, Mỹ cuối tuần qua. Ảnh: Telemundo.

Misael Obregón nói anh hy vọng em gái và cháu trai sẽ sớm đến Miami và sống tại nhà của anh trong quá trình xin tị nạn.

"Cháu có bạn bè ở đó", Wilto kể về cơ sở dành cho trẻ di cư ở Texas, nơi bé được lực lượng biên phòng Mỹ đưa đến từ tháng 4. "Cháu đã rất vui khi ở đó, nhưng bây giờ cháu còn vui hơn vì được ở bên mẹ".

Trong video xuất hiện đầu tháng 4, Wilto đang đi bộ dọc con đường phía đông thành phố Rio Grande, Texas thì bị một sĩ quan biên phòng Mỹ phát hiện.

"Làm ơn giúp cháu với. Cháu đến cùng một nhóm người. Họ bỏ lại cháu và cháu cũng không họ đang ở đâu", cậu bé nghẹn ngào nói với sĩ quan biên phòng. "Cháu có thể bị cướp, bị bắt cóc. Cháu sợ lắm".

"Cháu không biết mình đang ở đâu à? Họ bỏ cháu lại một mình sao", sĩ quan biên phòng Mỹ hỏi lại.

"Vâng, họ bỏ rơi cháu. Cháu đến đây để xin chú giúp đỡ", cậu bé trả lời. Sĩ quan này sau đó đưa cậu đến trạm biên phòng Mỹ.

Misael Obregón từng nói anh chi tiền cho hành trình đến Mỹ của mẹ con Meylin cùng hai con trai sinh đôi của anh, nhưng mọi chuyện trở nên khó khăn khi Meylin Obregón và Wilto bị trả về Mexico sau khi nhập cảnh trái phép vào Texas.

Tuy nhiên, quan chức nhập cư cho phép hai con trai sinh đôi 15 tuổi của Misael Obregón ở lại cơ sở dành cho trẻ di cư vì thuộc diện trẻ vị thành niên không có người đi kèm. Ba bố con được đoàn tụ ngày 6/4.

Meylin Obregón và Wilto sau đó bị một băng đảng ở Mexico bắt cóc. Chúng liên lạc với Misael và yêu cầu khoản tiền chuộc 10.000 USD. Misael vay của bạn bè được 5.000 USD và cứu được cháu trai.

Meylin cuối cùng đã được thả vào giữa tháng 4, sau đó ra trình báo quan chức nhập cư ở biên giới Mỹ - Mexico và xin tị nạn. Cô sau đó được chuyển đến cơ sở dành cho người di cư ở Texas.

Lazaro Gutiérrez, chồng của Meylin, vẫn ở tại Nicaragua cùng con trai khác của họ. Gutiérrez từng yêu cầu chính phủ Nicaragua kiến nghị chính quyền Tổng thống Joe Biden trục xuất Wilto để bé đoàn tụ với bố. Tuy nhiên, Gutiérrez đã mủi lòng sau khi Meylin được những kẻ bắt cóc trả tự do và anh nhận ra mong muốn của con trai mình là ở lại Mỹ với mẹ.

Tags:
Vợ cũ được Bằng Kiều chu cấp 2 tỷ/ năm khoe ảnh chụp chung với mẹ chồng cũ, tiết lộ quan hệ thực sự

Vợ cũ được Bằng Kiều chu cấp 2 tỷ/ năm khoe ảnh chụp chung với mẹ chồng cũ, tiết lộ quan hệ thực sự

Dù ly hôn đã lâu nhưng Trizzie Phương Trinh vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho Bằng Kiều cũng như gia đình chồng cũ.Bằng Kiều là nam ca sĩ hải ngoại nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Anh từng kết hôn với ca sĩ Trizzie Phương Trinh vào năm 2002 nhưng sau 11 năm mặn nồng và có với nhau 3 con trai thì cả hai chính thức ly hôn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất