Bé gái 8 tuổi chinh phục ngọn núi Kilimanjaro

Tuổi tác chỉ là con số đối với bé Roxy Getter, 8 tuổi, vừa trở thành bé gái nhỏ tuổi nhất chinh phục ngọn núi Kilimanjaro.

Trả lời báo mạng InsideEdition.com, ông Bobby Getter, cha của bé Roxy, nói: “Tôi không ngờ cháu có thể thực hiện được. Cháu không hề dừng lại, không hề phàn nàn. Tôi rất ngạc nhiên và rất sung sướng cho cháu.”

Trăng khuyết soi trên đỉnh ngọn Rocky Mountains ở Denver. (Hình minh họa: AP/David Zalubowski)

Bé Roxy và gia đình, gồm anh trai tên Ben 10 tuổi, từ Punta Gorda, Florida, chinh phục được ngọn núi cao 19,341 ft vào đầu tháng trước, trong thời gian cả nhà đi nghỉ hè ở Tanzania.

Ông Bobby nói, lúc đầu họ tính ghi danh tham gia chuyến du ngoạn xem thú rừng nhưng đổi ý khi một người bạn đề nghị họ nên nghĩ đến việc leo lên ngọn núi Kilimanjaro.

Bà Sarah Getter, vợ ông Bobby, góp lời: “Tôi không mấy tin tưởng lắm nhưng cũng quyết định vì chúng tôi thích leo trèo và đi bộ. Hồi sống ở Arizona, chúng tôi từng đi bộ thật nhiều nhưng đến khi dọn sang Florida thì không còn có nhiều nơi để luyện tập nữa. Chúng tôi chỉ còn biết leo trèo cầu thang, đi xe đạp, và đi bộ đường dài.”

Bà Sarah giải thích rằng, cả Roxy lẫn Ben đều có bệnh về tim mạch, nhưng trước khi thực hiện cuộc hành trình, hai cháu đã được một bác sĩ chuyên môn về tim khám và cho phép.

Cả gia đình cũng chưa hề thực hiện chuyến đi cắm trại qua đêm nào và lần này họ đã trải qua hết gần một tuần lễ ở trên ngọn núi.

Tags:
Những bé gái bị mẹ bán trinh ở Campuchia

Những bé gái bị mẹ bán trinh ở Campuchia

Nhiều bé gái sinh ra trong gia đình nghèo ở Campuchia bị mẹ ép bán thân để lấy tiền trả nợ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất