Bé gái 8 tuổi đi khắp nước Mỹ để tỏ tình thân với cảnh sát

Em bé Rosalyn Baldwin, 8 tuổi, sống ở Louisiana, cho đến nay đã đi qua 27 tiểu bang và ôm chào (hug) để bày tỏ tình thân với hàng ngàn cảnh sát trên toàn quốc.

Bà mẹ Angie Baldwin dẫn con đi làm sứ mạng tự nguyện này sau vụ nhiều cảnh sát bị bắn chết ở Dallas, Texas, năm 2016. Bà Baldwin giải thích  với đài truyền hình địa phương WKRC-TV của CBS tại Cincinnati, Ohio, rằng Rosalyn đã nói với bà: “Mẹ ơi, họ giết các anh hùng của chúng ta” khi chuyện ấy xảy ra ngay tại Baton Rouge, nơi em bé rất quen biết.

Một cảnh sát ở Houston đã gặp Rosalyn nói rằng em bé này “phục hồi năng lực” cho họ và họ cảm thấy được yêu quý hơn, Cảnh sát khắp nước Mỹ đồng ý như thế.

Rosalyn thường có mặt ở các sở cảnh sát trong giờ phút buồn thảm. Tuần này bé đến Cincinnati vào lúc sở cảnh sát đang tưởng niệm các đồng đội hy sinh trong công vụ. Cảnh sát trưởng Eliot Isaac nói rằng Rosalyn “thật sự đã làm ấm lòng chúng tôi” khi đến đây đúng ngày chúng tôi tưởng niệm những người đã mất.

Cảnh sát viên Ken Grubbs nói với WKRC-TV: “Thật cảm động khi có người không hề quen biết đem tình thân đến với ta”.  Khi được biết Grubbs bị bắn năm ngoái trong lúc làm việc, Rosalyn đã nắm tay và cầu nguyện cho ông.

Rosalyn đã đi qua nhiều thành phố trên đất Mỹ kể cả Ferguson, Missouri, khi ở đây đang có biểu tình phản đối một cảnh sát bắn chết người. Bà mẹ của Rosalyn nói là muốn giúp bắc nhịp cầu giữa cộng đồng với cảnh sát phục vụ dân chúng ở đây.

Còn Rosalyn nói rằng đi làm sứ mạng này “không phải là quyết định của em mà  là của Thượng Đế.”

Tags:
Bé gái 5 tuổi bị tấn công bởi gấu đen

Bé gái 5 tuổi bị tấn công bởi gấu đen

Một cô bé 5 tuổi bị cắn và gần như bị kéo vào rừng bởi một con gấu ở Colorado hôm chủ nhật trước khi mẹ bé phát hiện và la hét khiến con vật hoảng sợ, bỏ lại cô bé.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất