Bé gái bị bại não bị bắt giữ ở Mỹ vì không giấy tờ

Lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ đã bắt giữ một bé gái người Mexico bị bại não khi bé trên đường đến bệnh viện cấp cứu tại bang Texas. Sự việc gây phẫn nộ từ công chúng.

ảnh minh họa 

Truyền thông Mỹ cho biết các nhân viên nhập cư Bài viết thuộc 2b8a61594b1f4c4db0902a8a395ced93 Tin nước MỹTexas đã dừng chiếc xe cứu thương chở bé Rosamaria Hernandez, 10 tuổi đến bệnh viện để phẫu thuật túi mật lúc 2h sáng ngày 24-10.

Sau đó các nhân viên có vũ trang đã chờ bên giường bệnh của cô bé và bắt Rosamaria khi cô bé tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật.

Đài BBC ngày 27-10 đưa tin hiện bé Rosamaria đang bị tạm giữ tại một trung tâm nhập cư dành cho thanh thiếu niên.

Mẹ của Rosamaria cho biết gia đình đã đưa cô bé vào đất Mỹ một cách bất hợp pháp khi Rosamaria chỉ 3 tháng tuổi và đã sống tại quận Laredo thuộc bang Texas, gần biên giới Mexico cho đến hiện tại.

Khi Rosamaria gặp vấn đề sức khỏe, một trung tâm y tế tại Laredo đã chuyển cô bé đến một bệnh viện nhi ở thành phố Corpus Christi để làm phẫu thuật.

Chiếc xe cấp cứu chở Rosamaria bị chặn tại một chốt kiểm soát nằm ở gần biên giới phía nam của Mỹ. Lực lượng chức trách tại đây cho phép cô bé tiếp tục đến bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát.

Một người thân của Rosamaria, đi cùng xe cứu thương, nói với các nhà hoạt động đang làm việc cho trường hợp pháp lý của Rosamaria rằng các nhân viên nhập cư đã gây áp lực buộc gia đình ký tên để chuyển Rosamaria đến một bệnh viện tại Mexico nhưng gia đình đã từ chối.

Báo New York Times dẫn lời bà Aurora Cantu – công dân Mỹ, là người bà con của cô bé – cho biết suốt thời gian bé Rosamaria ở bệnh viện đều có các nhân viên của lực lượng Tuần tra Biên giới túc trực.

Sau khi bé tỉnh lại, họ đã đưa Rosamaria đến trung tâm tạm giữ của bang tại San Antonio dành cho trẻ nhập cư không giấy tờ đã đến Mỹ mà không đi cùng người lớn.

Mẹ của Rosamaria, bà Felipa de la Cruz (39 tuổi) nói rằng gia đình đã mang bé Rosamaria đến Mỹ để tìm cách chữa bệnh bại não cho cô bé.

Bà Cruz, một Bài viết thuộc e94550c93cd70fe748e6982b3439ad3b Tin nước Mỹngười nhập cư không giấy tờ, chia sẻ rằng vợ chồng bà không thể chi trả nổi chi phí điều trị cho con gái tại Mexico và đã hy vọng chính sách bảo hiểm của bang Texas có thể giúp trả chi phí điều trị y tế cho con gái của bà.

“Tôi là một bà mẹ. Tất cả những gì tôi muốn là con bé có thể được phẫu thuật khi cần. Tôi không nghĩ đến việc gì đúng và sai vào thời điểm này. Tôi chỉ quan tâm đến con của tôi” – bà Cruz thổ lộ.

Một luật sư của gia đình bé Rosamaria cho biết bé đã khóc khi nói chuyện điện thoại với mẹ hôm 26-10. Do cũng là người nhập cư bất hợp pháp nên bà Cruz không thể đến thăm con tại trung tâm tạm giữ.

Theo Tuổi trẻ

Tags:
Hơn một nửa dân Mỹ không tin các phương tiện truyền thông trong nước

Hơn một nửa dân Mỹ không tin các phương tiện truyền thông trong nước

Cuộc thăm dò ý kiến "Sputnik. Ý kiến” cho thấy rằng một phần đáng kể dân số Mỹ không tin tưởng các kênh truyền hình và báo chí của nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất