Bé gái qua đời vì sốc nhiệt khi vượt biên vào Mỹ

Cô bé 6 tuổi qua đời sau khi người mẹ bỏ con lại để đi tìm nước uống tại hoang mạc Arizona, Mỹ.

Biên giới Mỹ - Mexico gần Lukevilla hồi tháng 9/2018. Ảnh: Reuters.

Biên giới Mỹ - Mexico gần Lukevilla hồi tháng 9/2018. Ảnh: Reuters.

Lực lượng Biên phòng Mỹ hôm 14/6 cho biết đội tuần tra phát hiện thi thể bé Gurupreet Kaur, 6 tuổi, tại khu vực biên giới phía tây Lukeville, hạt Pima, bang Arizona, nơi nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C.

Nạn nhân và mẹ thuộc nhóm 5 người Ấn Độ bị những kẻ buôn người bỏ rơi ở khu vực biên giới hẻo lánh giữa Mỹ và Mexico vào giữa trưa 11/6, cách khu dân cư Lukeville khoảng 27 km về phía tây.

Giữa hoang mạc, người mẹ và một phụ nữ khác đi tìm nước, để con gái lại cho mẹ con một phụ nữ thứ ba trông nom. Sáng 12/6, người mẹ gặp lực lượng biên phòng Mỹ và đã làm ký hiệu cho biết bà bị lạc con gái cùng hai người nữa. 4 tiếng sau, đội tuần tra biên phòng tìm thấy bé gái ở nơi cách biên giới 1,6 km. Cô bé lúc đó đã tử vong vì sốc nhiệt.

"Đây là cái chết vô nghĩa do các băng đảng buôn người gây ra, chúng đặt mạng người vào tình thế nguy hiểm để trục lợi", Roy Villareal, người đứng đầu lực lượng biên phòng phụ trách khu vực, nói.

Cơ quan y tế hạt Pima đến hết tháng 5 đã ghi nhận 58 trường hợp người di cư tử vong ở miền nam Arizona, đa số liên quan tới sốc nhiệt. Năm 2018, cơ quan này ghi nhận 127 ca tử vong.

Các quan chức nhập cư Mỹ cho hay số lượng người Ấn Độ từ Mexico vượt biên vào Mỹ đang tăng nhanh. Họ nằm trong số hàng nghìn người châu Phi và châu Á bay sang nước thứ ba rồi bắt đầu hành trình xuyên Mexico tới các hoang mạc phía nam nước Mỹ dưới sự dẫn đường của các băng đảng buôn người để tìm cách vượt biên trái phép vào Mỹ.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Hành trình hơn 700 ngày chạy trốn, vượt biên tìm “miền đất hứa” của người Việt

Hành trình hơn 700 ngày chạy trốn, vượt biên tìm “miền đất hứa” của người Việt

Nhờ có chương trình làm giấy tờ nhân đạo của nước Cộng hoà Ba Lan, hàng nghìn người Việt tha hương đã có thể làm ăn hợp pháp ở nước sở tại và đàng hoàng trở về quê hương sau nhiều năm cách xa biền biệt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất