Bé trai 1 tuổi tắm xong đột ngột bị mù, nguyên nhân đến từ sai lầm của bà nội

Bé trai 1 tuổi ở Trung Quốc tắm xong đột ngột bị mù, bác sĩ xác định nguyên nhân đến từ sai lầm của bà nội.

Theo đó, con trai của Tiểu Lệ (tên đã được thay đổi), sống tại Trung Quốc, vô cùng đáng yêu và bụ bẫm.

Bà nội tạm lên nhà vợ chồng con trai sống để tiện chăm sóc cháu cho con dâu đi làm sau tiệc thôi nôi.

Chiều hôm đó, như thường lệ vào khoảng 4 giờ, bà nội đưa cháu đi tắm. Trong lúc đó, đứa trẻ bất ngờ hét lên rồi khóc dữ dội. 2 tay quơ quào, liên tục cào vào đôi mắt đang nhắm nghiền lại.

Bà nội tin rằng xà phòng đã vô tình rơi vào mắt cháu nên liên tục dùng nước nhẹ nhàng lau mắt đứa trẻ. Nhưng vẫn không làm đứa trẻ ngừng khóc.

Tiểu Lệ sau đó kiểm tra mắt của con trai, thấy nó đang đỏ hoe thì chỉ nghĩ đơn giản là do đứa trẻ khóc nhiều quá. Nhưng vào tối ngày hôm đó, cậu bé 1 tuổi đã không còn nhìn thấy gì, mặc cho bà và bố mẹ liên tục đưa tay quơ trước mặt, em cũng không hề phản ứng gì.

Đưa con đến bệnh viện khám, sau khi tiến hành nhiều bước xét nghiệm, bác sĩ xác định đứa trẻ bị mù tạm thời do tiếp xúc với ánh sáng có cường độ mạnh.

Bé trai 1 tuổi tắm xong đột ngột bị mù, nguyên nhân đến từ sai lầm của bà nội - ảnh 1

Lúc này hỏi ra mới biết bà nội vì tuổi già mắt kém nên mỗi khi tắm cho cháu đều sử dụng đèn sưởi nhà tắm và chỉnh sáng đến mức tối đa.

Do tiếp xúc với ánh sáng mạnh trong thời gian dài, đôi mắt của đứa bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng mù tạm thời.

May mắn là sau thời gian tích cực điều trị, tình trạng đôi mắt của đứa trẻ đã dần cải thiện.

Câu chuyện trên đây là bài học, lời cảnh báo dành cho tất cả các bậc phụ huynh cần cẩn thận hơn khi cho con cái tiếp xúc với ánh sáng cường độ mạnh như ánh sáng phát ra từ màn hình tivi, máy tính và nhất là điện thoại.

Tags:
Nữ sinh Hưng Yên bị bạn lột quần áo, đ.á.n.h hội đồng phải nhập viện

Nữ sinh Hưng Yên bị bạn lột quần áo, đ.á.n.h hội đồng phải nhập viện

Một nữ sinh lớp 9A Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) đã bị nhóm 5 nữ sinh lớp 9 lột quần áo và đ.á.n.h ngay tại lớp học, khiến phải nhập viện điều trị.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất