Bệnh cúm tiếp tục lan rộng ở Mỹ, tuần thứ ba liên tiếp

Bệnh cúm tiếp tục lan rộng khắp nước Mỹ tuần qua. Đây là tuần thứ ba liên tiếp có tình trạng này và chỉ có Hawaii là chưa bị ảnh hưởng nhiều.

Tuần qua, cứ 1 trong 15 người phải đến gặp bác sĩ là do các triệu chứng về cúm. Đây là mức cao nhất kể từ khi có dịch cúm năm 2009. Chính phủ Mỹ không theo dõi tất cả mọi trường hợp cúm, nhưng đưa ra ước tính dựa trên các chỉ dấu như bao nhiêu người phải đến văn phòng bác sĩ vì ho, sốt, nhức mỏi thân mình cùng là các triệu chứng khác của cúm.

Tình trạng lan rộng của bệnh cúm đang thấy ở khắp các tiểu bang, ngoại trừ Hawaii. Có tất cả 39 tiểu bang báo cáo có thêm nhiều người đến văn phòng bác sĩ tuần qua, so với 32 của tuần trước đó.

Nếu tình trạng này tiếp diễn, vào cuối mùa cúm sẽ có khoảng 34 triệu người Mỹ bị mắc bệnh, theo Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Mỹ (CDC) hôm Thứ Sáu.

Các bệnh viện cũng cho hay số người cao niên bị bệnh hay thiệt mạng do cúm trong mùa năm nay hiện không cao như một số năm trước đây. Tuy nhiên, mức độ phải vào bệnh viện của thành phần “baby boomers”, từ 50 đến 64 tuổi, lại cao bất thường, cũng theo CDC.

Tags:
Đa số trẻ nhỏ tử vong vì bệnh cúm ở Mỹ không được tiêm chủng

Đa số trẻ nhỏ tử vong vì bệnh cúm ở Mỹ không được tiêm chủng

Hôm thứ hai 3 tháng 4, cơ quan Centers for Disease Control and Prevention báo cáo là đa số trẻ em ở Mỹ chết vì cúm trong vài năm gần đây đã không có chích ngừa cúm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất