Bệnh viện ở Mỹ dựng lều, chuẩn bị đón ‘dòng lũ’ bệnh nhân Covid-19

Các bệnh viện Mỹ đang khẩn trương bổ sung thêm lều bạt, giường bệnh, kho dự trữ thiết bị y tế chuẩn bị đối phó với số người nhiễm Covid-19 có thể tăng đột biến.

Các bệnh viện tại Mỹ đang khẩn trương lắp đặt lều bạt, chiêu mộ lại bác sĩ nghỉ hưu, bổ sung nguồn dự trữ khẩu trang, và lên kế hoạch hủy bỏ một số ca phẫu thuật không cấp thiết, trong bối cảnh nước Mỹ được cho là chuẩn bị đối mặt lượng lớn bệnh nhân nhiễm virus corona. Ảnh: AP.

Benh vien My dung leu, chuan bi don 'dong lu' benh nhan Covid-19 hinh anh 2 bv3.jpeg

Tùy vào tình trạng sức khỏe, người bệnh có thể có giường bệnh riêng trong phòng cấp cứu hoặc chờ đợi tại các phòng cách ly. Một số bác sĩ lo ngại các bệnh viện có thể quá tải. “Sẽ có áp lực khủng khiếp lên hệ thống y tế của chúng ta”, bác sĩ William Jaquis, Chủ tịch Hiệp hội Cấp cứu trị liệu Mỹ, nhận xét. Ảnh: AP.

Benh vien My dung leu, chuan bi don 'dong lu' benh nhan Covid-19 hinh anh 3 bv1.jpeg

Mỹ vẫn đang đối mặt mùa cúm, điều này có nghĩa là các bệnh viện đang phải tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân bị cúm. Chủng mới của virus corona vì vậy sẽ làm gia tăng gánh nặng lên hệ thống y tế Mỹ. Nhà chức trách y tế Mỹ đã bắt đầu có các hành động khẩn cấp nhằm dỡ bỏ một số quy định và luật lệ nhằm giúp các bệnh viện đối phó hiệu quả và nhanh chóng hơn với khủng hoảng. Ảnh: AP.

Benh vien My dung leu, chuan bi don 'dong lu' benh nhan Covid-19 hinh anh 4 bv7.jpeg

Các bệnh viện tại nước Mỹ cũng nhanh chóng bổ sung cơ sở vật chất chuẩn bị đối mặt “cơn sóng thần” Covid-19. Để giữ người nghi nhiễm virus corona tách xa khỏi bệnh nhân thông thường trong phòng cấp cứu, Trung tâm Y tế Central Maine tại Lewiston, Maine đã lắp đặt lều bạt tại bãi gửi xe, nơi người có triệu chứng khó thở được tiến hành xét nghiệm. Biện pháp tương tự được sử dụng tại Trung tâm y tế Lexington ở West Columbia, bang South Carolina. Ảnh: AP.

Benh vien My dung leu, chuan bi don 'dong lu' benh nhan Covid-19 hinh anh 5 bv2.jpeg

Tại Seattle, nơi có số người qua đời vì virus corona nhiều nhất tại Mỹ, Bệnh viện Đại học Y khoa Washington đã thiết lập dịch vụ xét nghiệm trên xe tại hầm đỗ xe của bệnh viện. Hàng trăm người, gồm nhân viên của bệnh viện và các thực tập sinh, đã được xét nghiệm bằng phương pháp này, khi người cần xét nghiệm ngồi trên xe ôtô, trong khi mẫu vật xét nghiệm được các y tá lấy từ mũi của họ. Ảnh: AP.

Benh vien My dung leu, chuan bi don 'dong lu' benh nhan Covid-19 hinh anh 6 bv4.jpeg

Tuần qua, Hiệp hội Bệnh viện Mỹ, Hiệp hội Y tế Mỹ và Hệp hội Y tá Mỹ đã đề nghị chính quyền liên bang cho phép các bác sĩ và y tá được làm việc không giới hạn giữa các bang, đồng thời loại bỏ một số quy định nhằm giải phóng các giường bệnh trong bệnh viện. Những quyết định tương tự từng được ban bố trong siêu bão Katrina và thời kỳ bùng phát cúm lợn. Đề nghị này được Tổng thống Trump xác nhận trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia hôm 13/3. Ảnh: AP.

Benh vien My dung leu, chuan bi don 'dong lu' benh nhan Covid-19 hinh anh 7 bv5.jpeg

“Các nghiên cứu dự đoán bùng phát trên quy mô vừa sẽ khiến 200.000 người cần chăm sóc y tế tăng cường. Mỹ hiện chỉ có khoảng 100.000 giường chăm sóc y tế tăng cường, phần lớn đã có bệnh nhân sử dụng”, tiến sĩ Leana Wen, chuyên gia y tế tại Đại học George Washington, cho biết. Tình trạng thiếu giường bệnh sẽ không chỉ đe dọa tới người nhiễm virus corona, mà còn ảnh hưởng tới bệnh nhân tim mạch và đột quỵ, tiến sĩ Wen cho biết. Ảnh: AP.

Benh vien My dung leu, chuan bi don 'dong lu' benh nhan Covid-19 hinh anh 8 bv10.jpeg

Con số chính thức người nhiễm virus corona tại Mỹ cho tới ngày 12/3 là 1.700 ca, trong đó 50 ca qua đời. Tuy nhiên, một số thống kê khác cho thấy số người nhiễm virus corona thực sự tại Mỹ có thể đã lên đến 14.000. Các chuyên gia cảnh báo khi vấn đề xét nghiệm được giải quyết, “cơn lũ” bệnh nhân sẽ đổ tới các phòng cấp cứu trên toàn quốc. Ảnh: AP.

Link nguồn: https://news.zing.vn/benh-vien-my-dung-leu-chuan-bi-don-dong-lu-benh-nhan-covid-19-post1059356.html

Tags:
Nhà tiên tri Vanga từng dự đoán chính xác về dịch virus corona?

Nhà tiên tri Vanga từng dự đoán chính xác về dịch virus corona?

Bà Vanga đã từng dự đoán chính xác rất nhiều sự kiện lớn của thế giới và mới đây, người ta lại có một nhân chứng cho rằng nhà tiên tri nổi tiếng này đã dự đoán đúng về dịch corona đang hoành hành thế giới suốt những tháng qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất