Bị bạn gái chê, người đàn ông thành CEO công ty 3.000 nhân viên

Bạn gái chê 'Anh mãi chỉ là công nhân vệ sinh', Vernon Kwek (Singapore) giờ là CEO công ty có doanh thu 12 triệu đôla Singapore/tháng (hơn 200 tỷ đồng).

Nhìn vào thành công của Vernon Kwek, 48 tuổi, CEO của các công ty về dịch vụ và kỹ thuật ở Singapore, khó tin từng có những thời điểm anh rơi xuống đáy.

Vernon sinh ra trong gia đình có bố làm nhân viên vệ sinh. Từ ngày cấp một, cậu bé thường theo chân bố làm việc bán thời gian, khi cọ toilet, khi lau sàn. Năm 14 tuổi, Vernon bỏ học - bất chấp sự phản đối của cha - để trở thành một công nhân vệ sinh toàn thời gian.

Chỉ một thời gian ngắn, anh được thăng lên chức giám sát, mức lương lúc này là 800 đôla Singapore (SGD), khoảng 13,5 triệu đồng. Hai năm sau đó, chàng trai vượt qua nhiều người khác trở thành giám sát viên cao cấp, mức lương lên đến gần 20 triệu đồng.

Vernon Kwek - thành công đến từ sự coi thường của người bạn gái năm xưa. Ảnh: Straitstimes.

Vernon Kwek - thành công đến từ sự coi thường của người bạn gái năm xưa. Ảnh: Straitstimes.

Nhưng dù thế, người bạn gái vẫn chê Vernon và đã bỏ anh để đến với một anh chàng học đại học. "Cô ấy nói: 'Anh mãi chỉ là công nhân vệ sinh. Tôi sẽ không có tương lai với anh'. Tôi thực sự phải cảm ơn cô ấy. Nếu không có những lời cô ấy nói, đã không có tôi ngày hôm nay", Vernon, người hiện có tổ ấm hạnh phúc với 4 con, tuổi từ 9 đến 16, nói. 

Ở tuổi 24, Vernon trở thành một nhà thầu, kiếm được tiền, lái BMW. Anh tự mãn, bắt đầu đi du lịch và để người dưới quyền điều hành doanh nghiệp, cuối cùng dẫn đến phá sản ở tuổi 26.

Trải qua 4 tháng trong tù, Vernon bắt đầu làm lại, chấp nhận mức lương 1.300 SGD thay vì 30.000 SGD như trước. Sau 10 năm, Vernon bắt đầu gặt hái được những thành công lớn. 

Vernon từng phá sản, phải đi tù, sau đó đã quay trở lại bắt đầu từ con số 0. Ảnh: Straitstimes.

Vernon từng phá sản, phải đi tù, sau đó đã quay trở lại bắt đầu từ con số 0. Ảnh: Straitstimes.

Hiện tại, anh có 10% cổ phần và quyền điều hành công ty vệ sinh lớn bậc nhất Singapore, song song sở hữu hai công ty khác, tổng cộng có hơn 3.000 nhân viên. 

Nhìn lại chặng đường đã qua, Vernon nói thành công của anh đến từ tinh thần không ngại khó ngại khổ. Anh cũng đọc nhiều sách, không ngừng nâng cao kiến thức mỗi ngày. Từng có người hỏi Vernon "có thấy xấu hổ về quá khứ của mình". Anh nói: "Tôi đã làm điều gì đó sai nhưng chính cái sai đã đưa tôi đến đây. Tại sao tôi phải xấu hổ?".

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Nhìn cô gái khác, người đàn ông bị bạn gái đuổi trên máy bay

Nhìn cô gái khác, người đàn ông bị bạn gái đuổi trên máy bay

Người phụ nữ Mỹ dùng laptop đập vào đầu bạn trai, đuổi đánh, hò hét trên máy bay hôm 22/7.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất