Bị điện thoại quảng cáo du lịch miễn phí, có thể được bồi thường $900

Nếu bạn từng phải nhận một cú điện thoại tự động (robocall) để quảng cáo về chuyến đi du lịch miễn phí, bạn có thể nhận được tiền bồi thường tới $900, nhờ vào một vụ kiện tập thể.

Bản tin của tờ San Francisco Chronicle cho hay theo đơn kiện này, giữa Charvat và công ty Carnival, có một công ty quảng cáo du lịch mang tên Resort Marketing Group (RMG) đã đưa ra hàng loạt các cuộc gọi điện thoại tự động trong thời gian từ Tháng Bảy, 2009 tới Tháng Ba, 2014 để nói với người nào nhấc máy lên nghe rằng họ đã “thắng” một chuyến đi tàu du lịch của Royal Caribbean, Norwegian Cruise Line, và Carnival.

Tàu du lịch của công ty Royal Caribbean. (Hình AP Photo/Lynne Sladky)

Đơn kiện nói rằng công ty RMG, khi có các cuộc gọi tự động này vi phạm đạo luật bảo vệ người tiêu dùng về các cuộc gọi điện thoại.

Các công ty liên hệ đồng ý giàn xếp vụ kiện và thành lập một quỹ trị giá nhiều triệu đô la để bồi thường cho những người nhận được các cú gọi này, theo SF Chronicle.

Họ sẽ được bồi thường $300 cho mỗi lần gọi, tối đa là $900.

Một trang web đã được thành lập (https://www.rmgtcpasettlement.com/Landing.aspx) để người dân có thể vào tìm hiểu thêm về vụ kiện.

Tags:
California tham gia kiện tụng trong vấn đề của các 'thành phố trú ẩn'

California tham gia kiện tụng trong vấn đề của các "thành phố trú ẩn"

Thông tin mới nhất về cuộc chiến của các “thành phố trú ẩn” về ngân quỹ an toàn công cộng liên bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất