Bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn khi xin visa định cư Mỹ

Bí kíp phỏng vấn xin visa định cư Mỹ là cái không thể thiếu cho bạn trước khi bước vào phòng tham dự cuộc phỏng vấn. Hãy bình tĩnh, tự tin nhất định sẽ thành công!

1.THÁI ĐỘ KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

-Tự tin, thoải mái quyết định 50% khả năng đậu Visa định cư Mỹ.

-Khi trả lời phỏng vấn cố gắng trả lời chậm rãi, rõ ràng, dứt khoát, không giải thích vòng vo. Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự.

Các bạn đang chuẩn bị xin Visa định cư Mỹ cần quan tâm nhiều hơn đến các câu hỏi phỏng vấn sẽ được hỏi khi đi phỏng vấn trực tiếp

-Nhìn thẳng người hỏi để trả lời.

– Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Thật vậy, nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có khi bạn không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt, và thay vì làm cho cuộc phỏng vấn được mau kết thúc, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn.

-Khi không nghe rõ câu hỏi có thể yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi. Tránh tình trạng đoán câu hỏi để trả lời khi nghe không rõ.

Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự

-Nên nói sự thật. Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa định cư Mỹ, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được, họ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì họ đã được cấp visa. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.

2.MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Đi Mỹ làm gì? (Gợi ý: du lịch, hội nghị, hội thảo, …) Đi với ai? Đi bao lâu? Đã đi du lịch nước ngoài bao giờ chưa? Ai trả chi phí và thanh toán cho chuyến đi? (Gợi ý: tự trả, công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác, …) Nghề nghiệp, công việc hiện tại? Thu nhập bao nhiêu một tháng, một năm? Có người thân ở Mỹ không? Quan hệ thế nào? (Gợi ý: Cần phải nhớ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, …) Sẽ liên hệ với ai tại Mỹ? Qua đó sẽ ở đâu? (Gợi ý: nhà người thân hoặc theo sự sắp sếp của công ty du lịch, …) Đã từng có ai bảo lãnh định cư Mỹ chưa?

3. NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐI PHỎNG VẤN XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

-Đến sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm thời gian chờ đợi lâu dễ làm bạn bồn chồn, lo lắng).

-Ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Khi dự phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn tránh kể lể, giải thích dài dòng. Mọi câu trả lời đều phải “KHỚP” với hồ sơ đã chuẩn bị. Chỉ cần một sự bất hợp lý như nhớ nhầm số điện thoại cơ quan hay ngày đăng ký kết hôn … dễ khiến bạn mất tự tin và “đánh rớt” cơ hội.

-Đương đơn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh sự quán. Chúng tôi lấy làm tiếc nếu có bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của đương đơn.

Ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Khi dự phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn tránh kể lể, giải thích dài dòng

-Những đương đơn nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy vào nguyện vọng của đương đơn.

4.TÂM LÝ KHI PHỎNG VẤN

Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở Ngân Hàng, Giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên… mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già, … là những yếu tố được quan tâm khi xét duyệt VISA.

Đương đơn xin thị thực phải thuyết phục được viên chức Lãnh sự những điều sau:

Đương đơn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian định cư Mỹ.

Đương đơn phải sử dụng loại thị thực được cấp đúng mục đích và hợp pháp. “Những ràng buộc” là các khía cạnh cuộc sống của đương đơn ràng buộc đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản, bằng cấp, kinh nghiệm đi du lịch các nước phát triển.

Tự tin, thoải mái quyết định 50% khả năng đậu Visa​

Trong trường hợp những đương đơn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ, và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của đương đơn ở Việt Nam.

Tags:
Nhật phát hiện kho hàng ă.n c.ắ.p lớn của nhóm người Việt

Nhật phát hiện kho hàng ă.n c.ắ.p lớn của nhóm người Việt

Ba người Việt bị b.ắ.t khi khoảng 1.700 sản phẩm ă.n c.ắ.p được phát hiện tại một căn nhà ở tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất