Bị phản đối chuyện tình yêu, chàng trai nung nấu ý định… đánh bom sát hại bố mẹ

Chàng sinh viên 19 tuổi đã mua một quả bom trên trang web đen với ý định sát hại bố mẹ mình chỉ vì họ phản đối bạn gái của anh ta.

Tháng 5/2017, Gurtej Singh Randhawa (19 tuổi), sinh viên trường Đại học Liverpool và sống tại Grove Lane, Wolverhampton, nước Anh, đã đặt mua bom trên một trang web đen.

Khi Randhawa nhận hàng vào tháng 11, chàng sinh viên đã bị các nhân viên của FBI giả danh là người giao hàng tóm gọn.

Theo đó, cảnh sát đã đánh tráo quả bom trước khi nó được giao cho Randhawa. Họ lần theo dấu vết của gói hàng và bắt tại trận khi Randhawa đang cố gắng tìm hiểu cơ cấu hoạt động của quả bom.

Gurtej Singh Randhawa, người đã đặt bom để đánh bom sát hại bố mẹ.

Cách đây một năm, anh chàng này cũng từng đặt mua các loại thuốc gây chết người như ricin và opioids, những chất độc cực mạnh, nhưng không được chuyển giao.

Cứ ngỡ rằng Randhawa có liên quan tới một tổ chức nào đó và sắp sửa tấn công khủng bố nhưng không, Randhawa khai rằng anh ta mua bom với ý định đánh bom sát hại chính bố mẹ ruột của mình.

Nguyên nhân bắt nguồn sự việc là do bố mẹ anh ta không tán thành chuyện yêu đương của Randhawa và bạn gái. Sợ rằng gia đình sẽ áp dụng các biện pháp mạnh để chia cắt họ nên Randhawa đã âm thầm lên kế hoạch để bảo vệ tình yêu.

Randhawa đã lén mua bom từ một trang web đen.

Phiên tòa xét xử Randhawa diễn ra vào ngày 11/1 tại tòa án Birmingham Crown. Dù kế hoạch vỡ lở nhưng Randhawa bị cáo buộc có ý định gây tổn thương nghiêm trọng cho người khác và bị kết án 8 năm tù giam.

Andy Young từ cơ quan Tư pháp Quốc tế và Phòng chống Tội phạm có tổ chức cho biết: “Thiết bị nổ Randhawa mua trên mạng có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng và giết chết nhiều người nếu anh ta sử dụng thành công.

Dù Randhawa phủ nhận ý định giết người và nói rằng chỉ lên kế hoạch gây thương tích, bồi thẩm đoàn đã chứng minh điều này là vô lý trước tòa. Rõ ràng Randhawa đã nói dối và cảnh sát cũng theo dõi anh ta trong một thời gian trước khi bị bắt”.

Tags:
Nổ súng sát hại cả cha lẫn mẹ bạn gái vì bị ngăn cản tình yêu

Nổ súng sát hại cả cha lẫn mẹ bạn gái vì bị ngăn cản tình yêu

Một thiếu niên 17 tuổi đã cầm theo súng, đột nhập vào ngôi nhà ở Bắc Virginia, Mỹ và ra tay sát hại cả cha lẫn mẹ bạn gái. Nạn nhân là Scott Fricker 48 tuổi và Buckley Kuhn-Fricker 43 tuổi. Sự việc diễn ra hôm 22/12/2017.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất