Biden chỉ trích 'chiêu trò bẩn' nhắm vào con trai

Tổng thống đắc cử Biden khẳng định ông luôn tin tưởng vào con trai Hunter và gọi những cáo buộc nhằm vào anh là "chiêu trò bẩn".

"Tôi rất tin tưởng vào con trai mình. Tôi không lo ngại về bất kỳ cáo buộc nào chống lại Hunter. Tôi đã quá quen với điều như vậy. Tôi nghĩ đó là một dạng chiêu trò bẩn và có lẽ đúng là như vậy", Tổng thống đắc cử Joe Biden nói trong cuộc phỏng vấn hôm 17/12.

Biden không đưa ra bằng chứng cho thấy cuộc điều tra là "chiêu trò", nhưng ca ngợi về trí tuệ của con trai mình, đồng thời cam kết sẽ làm việc với các đảng viên Cộng hòa, những người đang tìm cách điều tra vấn đề tài chính của Hunter.

"Hunter là người đàn ông trưởng thành. Nó là người thông minh nhất về mặt trí lực mà tôi biết. Miễn là Hunter ổn, chúng tôi cũng sẽ như vậy", Tổng thống đắc cử nói.

Tổng thống đắc cử Joe Biden (phải) và con trai Hunter Biden tại Wilmington, Delaware, hôm 8/11. Ảnh: AFP.
Tổng thống đắc cử Joe Biden (phải) và con trai Hunter Biden tại Wilmington, Delaware, hôm 8/11. Ảnh: AFP.

Hunter Biden, con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden, hôm 9/12 cho biết Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đã thông báo rằng họ đang điều tra các vấn đề thuế của anh.

Ngoài Delaware, các công tố viên liên bang ở Manhattan cũng được cho là đã xem xét các giao dịch kinh doanh và tài chính của Hunter, như một phần của cuộc điều tra rộng hơn, nguồn thạo tin tiết lộ.

Biden hôm 11/12 cũng khẳng định ông luôn "tự hào về con trai" khi được các phóng viên yêu cầu bình luận về cuộc điều tra thuế nhắm vào Hunter Biden.

Trong chiến dịch tái tranh cử, Tổng thống Donald Trump từng nhiều lần cáo buộc gia đình Biden "tham nhũng" và là "doanh nghiệp tội phạm". Trump tố Hunter lợi dụng ảnh hưởng chính trị của cha để làm giàu cá nhân thông qua các thỏa thuận kinh doanh với nước ngoài.

Hunter, 50 tuổi, sinh ra ở thành phố Wilmington, Delaware, nơi cha anh sống và cũng là "tổng hành dinh" trong chiến dịch tranh cử của ông. Hunter từng thành lập các công ty tư vấn và đầu tư, làm việc trong lĩnh vực cổ phần tư nhân và giữ ghế trong hội đồng quản trị của nhiều tổ chức khác nhau, trong đó có một số công ty ở Trung Quốc và Ukraine.

Ngọc Ánh (Theo NY Post)

Tags:
Trung Quốc lên tiếng sau diễn biến mới nhất bầu cử Tổng thống Mỹ

Trung Quốc lên tiếng sau diễn biến mới nhất bầu cử Tổng thống Mỹ

Chiều 15/12, Trung Quốc có những phản ứng chính thức trước thông tin đại cử tri Mỹ bầu ông Joe Biden làm Tổng thống nước này, cùng khả năng Trung – Mỹ điện đàm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất