Biden, Harris gây bất ngờ khi tới nhà hàng dùng bữa

Biden và Harris gây bất ngờ cho nhiều thực khách khi lần đầu tiên tới dùng bữa tại một nhà hàng ở thủ đô Washington từ khi nhậm chức.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 31/5 tới nhà hàng Pháp nổi tiếng Le Diplomate để dùng bữa sau khi dự Ngày Tưởng niệm tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Đi cùng ông là Đệ nhất phu nhân Jill Biden, Phó tổng thống Kamala Harris và Đệ nhị phu quân Doug Emhoff.

Chuyến đi không theo lịch trình khiến thực khách tại nhà hàng bất ngờ và họ chào đón rất nhiệt tình. Đệ nhất phu nhân Jill Biden thường gặp gỡ bạn bè để dùng bữa trưa tại nhà hàng này vào giữa tuần khi chồng bà là phó tổng thống.

Để vinh danh Jill Biden, nhà hàng năm nay đưa vào thực đơn đặc biệt món risotto tôm hùm, món ăn yêu thích của bà, để chào mừng bà trở lại thủ đô Washington.

Bettina Weiss, giám đốc điều hành nhóm Bầu cử Phụ nữ Dân chủ, đăng trên Twitter video cảnh xuất hiện của Biden. "Tổng thống và Đệ nhất phu nhân tại Le Diplomate! Điều đặc biệt là hôm nay mẹ tôi cũng từ ngoại thành tới thăm. Không thể có kế hoạch nào tốt hơn thế này nữa", cô cho hay.

Một người dùng Twitter khác chia sẻ cảnh Harris đến cùng chồng là Doug Emhoff. "Cảm ơn rất nhiều, bà thật tuyệt vời!", một thực khách nói với Harris. "Chúng tôi yêu bà!", một người khác nói lớn về phía Harris.

Thực khách tiếp tục reo hò khi Biden rời đi khoảng 70 phút sau đó. Biden giành được hơn 92% phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 tại thủ đô Washington, nơi có truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ.

Biden đến nhà hàng sau khi thăm mộ quân nhân tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington và cảnh báo trong một bài phát biểu rằng nền dân chủ đang "gặp nguy hiểm" ở Mỹ.

Trong 4 năm cầm quyền, cựu tổng thống Donald Trump chỉ ghé thăm một nhà hàng ở thủ đô Washington là BLT Prime, bên trong Khách sạn Quốc tế Trump của chính ông gần Nhà Trắng.

Đường 14 là nơi tập trung nhiều nhà hàng cao cấp sau quá trình cải tổ mạnh mẽ những thập kỷ gần đây, biến khu vực này từ một điểm mại dâm khét tiếng thành khu phố sang trọng, nơi các căn hộ có thể bán với giá 10.000 USD/1m2.

Gia đình Biden rất quen thuộc với thủ đô Washington do Joe Biden có 36 năm là thượng nghị sĩ đại diện bang Delaware và 8 năm làm phó tổng thống. Trong số các địa điểm ăn uống sang trọng ông thường xuyên lui tới là Cafe Milano, nơi các tài liệu và ảnh cho thấy ông gặp các cộng sự kinh doanh người Ukraine và Kazakhstan của con trai Hunter Biden vào năm 2015.

Tags:
Bamboo Airways tuyển nhiều vị trí quan trọng cho văn phòng tại Mỹ

Bamboo Airways tuyển nhiều vị trí quan trọng cho văn phòng tại Mỹ

Các vị trí được Bamboo Airways tuyển dụng bao gồm Trưởng đại diện của hãng tại Mỹ, Phụ trách Thương mại, Phụ trách Tài chính, Đại diện tại các sân bay San Francisco và Los Angeles, Cán bộ quản lý...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất