Tổng thống Biden ho liên tục khi phát biểu

Biden nhiều lần ho khi phát biểu tại Nhà Trắng, song ông khẳng định không mắc Covid-19 và bị khản giọng sau khi lây cảm lạnh từ cháu trai.

"Tôi không sao, tôi xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ngày 3/12 sau khi được hỏi về sức khỏe vì ho liên tục khi phát biểu. "Tôi có một cháu trai một tuổi bị cảm lạnh. Cháu lại rất thích hôn tôi".

Bác sĩ Nhà Trắng Kevin O'Connor sau đó công bố thư xác nhận Biden nhiễm cảm cúm. "Tổng thống Biden bị nghẹt mũi nhiều hơn trong tuần này. Ông ấy bị khản giọng", O'Connor viết.

O'Connor cho biết đã khám tổng thể cho Biden và xét nghiệm 19 tác nhân gây bệnh đường hô hấp phổ biến, trong đó có nCoV cùng virus corona khác, virus cúm, liên cầu và một số loại vi khuẩn. "Tất cả xét nghiệm này đều âm tính. Ông ấy được xét nghiệm Covid-19 ba lần trong tuần này", thư của O'Connor có đoạn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ho khi phát biểu tại Nhà Trắng ngày 3/12. Video: SkyNews.

Ngăn Covid-19 xâm nhập Nhà Trắng được đánh giá là nhiệm vụ lâu dài và khó khăn với các quan chức Mỹ. Biden đã tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường, song các ca nhiễm đột phá và biến chủng mới khiến quan chức Mỹ cảnh giác.

Biden, 79 tuổi, thuộc nhóm được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cảnh báo nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm nCoV.

"Người cao tuổi nhiều khả năng bị nặng khi mắc Covid-19, nghĩa là họ có thể cần nhập viện, vào khu điều trị tích cực hoặc phải dùng máy thở, thậm chí có thể tử vong", CDC Mỹ cho biết. "Nguy cơ gia tăng với người ở độ tuổi 50, tăng dần với nhóm 60-80 tuổi. Những người từ 85 tuổi trở lên nguy cơ bị nặng nhất".

Nguyễn Tiến (Theo Fox News)

Tags:
Nỗi lòng của cha mẹ khi con du học trời Tây về: Cãi nhau tay đôi với cha mẹ khi bị mắng, đuối lý chuyển sang tranh luận bằng tiếng Anh

Nỗi lòng của cha mẹ khi con du học trời Tây về: Cãi nhau tay đôi với cha mẹ khi bị mắng, đuối lý chuyển sang tranh luận bằng tiếng Anh

Mỗi lần có chuyện không đồng ý với bố mẹ, cô con gái vừa du học từ Mỹ về tranh luận tay đôi quyết liệt. Bị mắng như vậy là hỗn, cô gái chuyển sang nói tiếng Anh khi lý luận với phụ huynh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất