Biden nói về điều có thể khiến ông "phát bệnh và từ chức"

Trong lần đầu tiên ngồi cùng phó tướng Kamala Harris trả lời phỏng vấn kể từ khi được tuyên bố là người chiến thắng bầu cử Mỹ 2020, ông Biden nhận được câu hỏi sẽ làm gì nếu bất đồng với phó tướng.

Ông Biden đưa ra câu trả lời đầy bất ngờ hôm 3/12 khi ngồi cùng bà Harris và Jake Tapper, người dẫn chương trình của CNN. Tapper đã hỏi Tổng thống đắc cử về cách giải quyết những bất đồng (nếu có) với phó tướng Harris.

"Chúng tôi đồng cảm với nhau trong các triết lý về chính phủ và cách chúng tôi muốn tiếp cận những khó khăn mà cả hai phải đối mặt", ông Biden nói. 

Biden nói về điều có thể khiến ông "phát bệnh và từ chức" - 1

Ông Joe Biden và phó tướng Kamala Harris. Ảnh: Ringer Illustration/Getty

"Khi chúng tôi bất đồng, tôi nghĩ chuyện đó cũng giống như tôi và ông Barack Obama đã từng. Dĩ nhiên là chúng tôi gặp riêng. Harris sẽ nói: 'Tôi nghĩ chúng ta nên làm theo phương án a, b, c và d', còn tôi thì nói: 'Tôi thích a, không thích b và c'. Và chuyện đó hoàn toàn bình thường. 

Như tôi từng nói với ông Obama, nếu tôi đạt được điều gì đó nhưng trong đó lại có một sự bất đồng cơ bản về nguyên tắc đạo đức, tôi sẽ phát bệnh và phải từ chức", Tổng thống Mỹ đắc cử nói thêm.

Phó tướng Harris chỉ khẽ gật đầu khi ông Biden tiếp nối bằng bình luận khen ngợi bà về công việc trong Ủy ban tình báo. 

"Tôi và bà ấy đã thảo luận rất lâu về quan điểm của mình trong chính sách đối ngoại, đối nội và tình báo. Điều tuyệt vời là cô ấy có kiến thức nền khá tốt về tình báo tại Thượng viện và Ủy ban tình báo, liên quan đến những gì chúng ta phải làm. Nhưng có nhiều thứ sẽ xảy đến và vấn đề là cần áp dụng kiến thức gì và thời điểm áp dụng", ông Biden nói.

Vấn đề sức khỏe của ông Biden luôn thu hút sự chú ý của dư luận vì Tổng thống đắc cử đã 78 tuổi. Hồi cuối tháng 11, ông Biden bất ngờ gặp tai nạn nhỏ khi chơi đùa cùng chú cún Major. Ban đầu, vết thương được cho là không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau khi chụp CT và X-quang, các bác sĩ chẩn đoán ông Biden bị rạn xương ở bàn chân phải. Tổng thống đắc cử dự kiến phải sử dụng giày hỗ trợ đi lại trong nhiều tuần, theo bác sĩ riêng của ông Biden. 

Tags:
Biden chính thức giành đa số phiếu đại cử tri

Biden chính thức giành đa số phiếu đại cử tri

Bang California chứng nhận kết quả bầu cử, chính thức trao 55 phiếu đại cử tri cho Biden, giúp ông vượt số phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất