Biểu tình 'Áo vàng' biến thành b.ạ.o lực ở Paris, hơn 100 người bị b.ắ.t

Người biểu tình xung đột với cảnh sát, buộc lực lượng an ninh dùng lựu đạn khói và hơi cay để giải tán đám đông.

Cảnh sát trấn áp người biểu tình tại Paris hôm 20/4. Ảnh: AFP.

Cảnh sát trấn áp người biểu tình tại Paris hôm 20/4. Ảnh: AFP.

"126 người bị bắt, 11.000 người bị kiểm tra giấy tờ", đại diện sở cảnh sát Paris hôm nay cho biết. Hàng chục người biểu tình "Áo vàng" đã ném đá vào cảnh sát, một số người còn đốt xe máy và thùng rác ở trung tâm Paris, buộc nhà chức trách dùng súng phóng lựu và hơi cay để giải tán đám đông.

Phần lớn người biểu tình tập trung ở thủ đô Paris, nhưng nhà chức trách cảnh báo hoạt động tương tự có thể diễn ra tại những thành phố khác. Nhiều khu vực thuộc mạng lưới tàu điện ngầm ở Paris đã bị đóng cửa, 60.000 cảnh sát cũng được triển khai khắp nước Pháp.

Phong trào "Áo vàng" bùng nổ từ giữa tháng 11/2018 nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế xăng dầu của chính phủ, nhưng sau đó mở rộng sang chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đồng thời bày tỏ sự tức giận về mặt bằng thuế và chi phí sinh hoạt cao.

Tổng thống Macron đầu tháng này phê duyệt đạo luật cung cấp thêm quyền cho lực lượng an ninh trong các cuộc biểu tình. Hành động này bị phe đối lập chỉ trích là vi phạm quyền tự do công dân. Hội đồng Hiến pháp Pháp đã bác bỏ một số điều khoản trong đạo luật như cấm người biểu tình che mặt.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Philippines biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển

Philippines biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển

Những người biểu tình Philippines tập trung trước Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Manila hôm thứ Ba (9/4) để phản đối điều mà họ gọi là cuộc xâm phạm lãnh thổ trong khi căng thẳng trên biển Đông giữa 2 nước này gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất