Biểu tình biến thành ƅạσ ᵭộпց, bang Oregon phải huყ ᵭộпց Vệ binh Quốc gia

Sau khi các cuộc biểu tình biến thành ƅạσ ᵭộпց với các hành ʋi ᵭốϯ ρhá.

Thống đốc bang Oregon đã phải huყ động Vệ binh Quốc gia để ổn định tình hình.

Ít nhất 9 người đã bị bắt giữ tối 4/11 sau khi các nhà chức trách tuyên bố một cuộc biểu tình ở thành phố Portland đã biến thành bạo động. Vụ bạo động diễn ra giữa bối cảnh các vụ phá hoại diễn ra khắp thành phố khi những người biểu tình ném vỡ kính các cửa hàng địa phương.

Có hai nhóm biểu tình tập trung tại 2 địa điểm khác nhau hôm 4/11 trước khi tập trung tại thành phố Portland, bang Oregon. Một nhóm biểu tình đã gây ách tắc giao thông khi đi qua Cầu Morrison.

Những người biểu tình đốt lửa ở giao lộ giữa Washington và Colfax tại Denver, bang Oregon. Nguồn: Twitter

Theo phóng viên Brenna Kelly của Fox 12, một người biểu tình đã bị bắt giữ sau khi phát hiện mang súng trường.

Cảnh sát cũng chia sẻ các bức ảnh về những vật dụng được cho là của những người biểu tình, trong đó có pháo hoa, búa và sơn dạng xịt.

Văn phòng Cảnh sát Hạt Multomah thông báo rằng Thống đốc bang Oregon Kate Brown đã yêu cầu triển khai Vệ binh Quốc gia nhằm phản ứng trước các hành vi bạo lực cũng như "duy trì trật tự công cộng và đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng".

Những người biểu tình trong các video đăng tải trên Twiter đã đập vỡ cửa kính, phá hoại tài sản và đốt cờ.

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát ở Denver đã phải dùng xịt hơi cay và đụng độ với người biểu tình khi họ bắt đầu đốt lửa ở giao lộ giữa Washington và Colfax.

Thống đốc bang Oregon Brown khẳng định: "Mỗi người dân Oregon đều có quyền tự do thể hiện bản thân và hội họp hòa bình. Tuy nhiên, tôi muốn khẳng định rằng việc hăm dọa cử tri và bạo lực chính trị sẽ không được dung thứ. Dù là cánh tả, cánh hữu hay phe ôn hòa. Không phải tuần này và cũng không phải bất kỳ tuần nào ở Oregon".

Bạo động và biểu tình ở Portland và Denver diễn ra giữa bối cảnh nước Mỹ đối mặt với nguy cơ bất ổn toàn quốc khi cuộc bầu cử tổng thống 2020 dần đi đến hồi kết./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/bieu-tinh-bien-thanh-bao-dong-bang-oregon-phai-huy-dong-ve-binh-quoc-gia-815388.vov

Tags:
Lính cứu hoả Oregon cùng nhau hát vang sau 14 giờ chiến đấu với lửa

Lính cứu hoả Oregon cùng nhau hát vang sau 14 giờ chiến đấu với lửa

Nằm trên một con phố đầy khói, nhóm chiến sĩ cứu hỏa Grizzly từ The Dalles, Oregon đã cùng nhau hát vang sau 14 tiếng chiến đấu với đám cháy Lionshead vào thứ Hai gần Detroid.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất