Biểu tình 'chống phân biệt người da trắng'

Một nhóm người tổ chức biểu tình "Mạng người da trắng quan trọng" ở Huntington Beach, California, xong nhanh chóng biến thành bạo lực.

Cuộc biểu tình "Mạng người da trắng quan trọng", để phản đối phong trào "Mạng người da màu quan trọng", diễn ra gần bến tàu Huntington Beach, California, chiều 11/4. Sự kiện này nhanh chóng trở nên bạo lực khi người biểu tình và người phản đối xảy ra đụng độ.

Khoảng 90 phút sau khi diễn ra cuộc biểu tình, lực lượng cảnh sát đã yêu cầu đám đông "chống phân biệt người da trắng" giải tán, gọi đây là hành động tụ tập bất hợp pháp và "ngang ngược".

Đám đông người da trắng chủ yếu tuần hành tay không và hô những khẩu hiệu ủng hộ cộng đồng này. Giới chức cho biết đã bắt một số đối tượng mang theo dao và bình xịt hơi cay.

Các sĩ quan cảnh sát cũng bắt cả những người phản đối cuộc biểu tình, trong đó có một người đàn ông da màu với cáo buộc "vi phạm quy tắc gây ồn nơi công cộng". Cảnh sát trưởng Huntington Beach Brian Smith sau đó xác nhận đã bắt thêm người thứ hai do cố ngăn cản các sĩ quan bắt người da màu đầu tiên.

Trước khi diễn ra biểu tình ở Huntington Beach, một nhóm mang tên "Hiệp sĩ da trắng trung thành" đã đăng lên Telegram kêu gọi biểu tình nhằm "hồi sinh ý thức chủng tộc da trắng và đoàn kết người da trắng chống lại nạn phân biêt cộng đồng này".

Sở cảnh sát hạt Orange đã cử lực lượng hỗ trợ chính quyền thành phố Huntington Beach trước khi diễn ra biểu tình. Phát ngôn viên sở cảnh sát Carrie Braun cho biết vẫn tiếp tục theo dõi các cuộc biểu tình tương tự có thể xảy ra, xong chưa thấy thông tin.

Tags:
California: Cảnh Sát Garden Grove Cảnh Báo Người Dân Về Lừa Đảo Qua Điện Thoại, Đòi Nộp Tiền Nếu Không Sẽ Kiện

California: Cảnh Sát Garden Grove Cảnh Báo Người Dân Về Lừa Đảo Qua Điện Thoại, Đòi Nộp Tiền Nếu Không Sẽ Kiện

Nhiều kẻ xấu đang lợi dụng lòng tin của người dân để lừa tiền của họ thông qua những số điện thoại giả mạo thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất