Bill Clinton nhập viện

Cựu tổng thống Bill Clinton nhập viện dường như vì chứng nhiễm trùng máu, đang hồi phục và có tinh thần tốt.

"Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton được đưa tới Trung tâm Y tế Irvine thuộc Đại học California đêm 12/10 để điều trị tình trạng nhiễm trùng không liên quan tới Covid-19. Ông đang hồi phục, trong trạng thái tinh thần tốt và rất biết ơn các y bác sĩ tại đây", phát ngôn viên Angel Urena cho biết hôm nay.

Hãng tin CNN cho biết Clinton có thể đã bị nhiễm trùng máu, không liên quan đến các vấn đề tim trước kia hay Covid-19. Ông được đưa vào phòng hồi sức tích cực để bảo đảm riêng tư và không phải thở máy.

"Ông ấy được đưa vào viện để theo dõi sức khỏe và truyền kháng sinh. Sau hai ngày điều trị, lượng bạch cầu trong máu cựu tổng thống đang giảm dần và ông đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh. Chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ sớm được xuất viện", Alpesh Amin và Lisa Bardack, bác sĩ của Clinton, cho hay.

Bill Clinton phát biểu tại Đại học Georgetown hồi năm 2017. Ảnh: Reuters.
Bill Clinton phát biểu tại Đại học Georgetown hồi năm 2017. Ảnh: Reuters.

William Jefferson Clinton, thường gọi là Bill Clinton, là tổng thống thứ 42 của Mỹ. Ông đánh bại đương kim tổng thống khi đó là George Bush và ứng viên độc lập Ross Perot trong cuộc bầu cử năm 1992, nhậm chức đầu năm 1993 khi mới 46 tuổi và trở thành tổng thống trẻ thứ ba trong lịch sử Mỹ.

Clinton điều hành đất nước trong giai đoạn mở rộng kinh tế thời bình dài nhất của Mỹ, rời nhiệm sở năm 2001 với tỷ lệ ủng hộ cuối nhiệm kỳ cao nhất từ sau thời tổng thống Franklin Roosevelt.

Vũ Anh (Theo CNN)

Tags:
Con gái Phi Nhung gửi lời chân thành sau tang lễ, mong mọi người để mẹ được yên nghỉ

Con gái Phi Nhung gửi lời chân thành sau tang lễ, mong mọi người để mẹ được yên nghỉ

Trước đó, dù đã qua đời nhưng Phi Nhung vẫn liên tục bị réo tên vào ồn ào tiền bạc của con nuôi Hồ Văn Cường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất