Black Friday 2017: Người tiêu dùng Mỹ chi 5 tỉ Mỹ kim trong 24 giờ

Người tiêu dùng Mỹ đã chi 5 tỉ Mỹ kim trong 24 giờ đồng hồ vào ngày giảm giá đặc biệt Black Friday vừa qua. Theo số liệu từ Adobe Digital Insights, tỉ lệ này đã tăng 16.9% so với năm ngoái, dữ liệu được lấy từ 80% chi tiêu mua sắn trực tuyến tại 100 trang web bán lẻ lớn nhất nước.

Người khổng lồ trong ngành bán lẻ trực tuyến Amazon đã cho hay đơn hàng họ nhận được nhiều đến “mức kỷ lục”. Hơn 200,000 món đồ chơi đã được bán trong vòng 5 giờ đồng hồ đầu tiên của ngày. Tuy vậy, Amazon không cung cấp dữ liệu toàn diện doanh thu ngày Black Friday.

Thay vào đó, các trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ có chút vắng vẻ.

Photo Credit: AP

Theo ước tính của ShopperTrak, một công ty phân tích dữ liệu đo lường số lượng người mua sắm tại các cửa hàng, cho biết lưu lượng người tiêu dùng “giảm dưới 1% so với Black Friday năm ngoái”.

Khi các công ty bán lẻ trực tuyến tiếp tục chiếm lĩnh thị trường thì những công ty như Macy’s, JCPenney, Gap và Sears phải chịu thiệt thòi.

Brian Field, giám đốc dịch vụ tư vấn cho ShopperTrak, cho hay: “Đã có nhiều cuộc tranh luận về việc bán hàng trực tuyến, nhưng thực tế là người tiêu dùng vẫn tự đi đến những cửa hàng bán lẻ là một dấu hiệu ngạch này còn rất quan trọng, vẫn sinh lời nếu được đầu tư tốt.”

Photo Credit: AP

Số lượng người tự đi đến cửa hàng vào dịp Lễ Tạ Ơn và Black Friday năm nay đã giảm 2% so với ngày này năm ngoái.

Chúng ta sẽ có cái nhìn rõ hơn trong vài tháng tới khi các nhà bán lẻ lớn công bố báo cáo thu nhập.

Trong lúc này, vẫn còn nhiều ngày lễ quan trọng sắp đến.

Adobe dự đoán Cyber Monday (Ngày 27 tháng 11) sẽ mang lại doanh thu kỹ thuật số cao hơn Black Friday, lên đến khoảng 6 tỉ Mỹ kim.

Tags:
Hai nhầm lẫn dân mua sắm Black Friday nên tránh

Hai nhầm lẫn dân mua sắm Black Friday nên tránh

Nếu quí vị tính nhập theo đám đông đi mua sắm vào dịp Black Friday cuối tuần này, quí vị nên nghiên cứu trước xem ở đâu có giá cả hấp dẫn nhất, nhưng chớ quên nghe lời khuyên của các chuyên gia để việc mua sắm được khôn ngoan hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất