Black Friday! Khách hàng đụng độ, thậm chí đánh lộn trong ngày mua sắm lớn nhất thế giới

Black Friday năm nay đã chứng minh một lần nữa là ngày mua sắm lớn nhất trong năm với khối lượng khách hàng sẵn sàng tranh đấu cho các sản phẩm tốt nhất.

Hình ảnh và video từ khắp nơi trên đất nước cho thấy rằng các cửa hàng đều tấp nập người mua sắm trong ngày Black Friday. Hầu hết các cửa hàng đều áp dụng chương trình khuyến mại đặc biệt từ thứ Năm để khuyến khích người mua sắm.

Người Mỹ trước đó đã chi tiêu khoảng 3,7 tỷ đô la trực tuyến vào ngày Lễ Tạ Ơn, tăng 27,5 phần trăm doanh số bán hàng trực tuyến so với tổng số 2,9 tỷ đô la năm ngoái, theo TechCrunch.

Tuy nhiên, những ham muốn mua hàng là không thể kiểm soát trong ngày hội mua sắm. Cảnh quay từ một cửa hàng Walmart cho thấy tình huống đụng độ của khách hàng khi họ đang cố gắng chiến đấu cho các giao dịch truyền hình và điện tử.

Ở một nơi khác, một tay súng 21 tuổi đã bị cảnh sát Alabama bắn chết sau khi anh ta tranh cãi với một chàng trai 18 tuổi dẫn đến nổ súng và làm bị thương một bé gái 12 tuổi.

Cả chàng trai 18 tuổi và bé gái đều phải nhập viện. Không rõ liệu những người này có biết nhau từ trước hay không hay cuộc chiến xảy ra chỉ liên quan đến việc mua sắm.

Trong một đoạn video về cuộc chiến xảy ra tại Walmart, một người đàn ông bị một người đàn ông khác vật xuống sàn nhà, trong khi một người thứ ba có thể được nhìn thấy đang bị người khác kéo đi. Một người phụ nữ đứng bên cạnh anh ta và hét lên, “Đừng nói với tôi như thế.”

Một người khác cố gắng bình tĩnh lại, nói với người đàn ông vừa đứng dậy khỏi mặt đất, 'Đủ rồi', trong khi một người khác nói, 'Không có điểm nào để vào tù', với một người phụ nữ bước vào và mở ra người đàn ông người bị ghim đi.

Một trong những trận đấu đầu tiên và tương đối nhẹ của Black Friday đã xảy ra vào chiều thứ Năm tại một Walmart khác, lần này ở Rockmart, Georgia.

Những cuộc tranh cãi như này là dễ thấy ở các khu trung tâm mua sắm, một đã xảy ra vào chiều thứ Năm tại một chi nhánh khác của Walmart, và một ở Rockmart, Georgia.

Một người phụ nữ có thể được nhìn thấy đang ôm lấy một bộ nồi chảo, và một người phụ nữ khác lao đến cố gắng lấy cắp gói hàng. Tuy nhiên, người phụ nữ có món hàng đã nằm xuống và cố giữ lấy món hàng của mình.

Đoạn phim của hai người phụ nữ vật lộn trên sàn tại một cửa hàng khác đã được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội vào thứ Sáu, cả hai người phụ nữ nắm chặt lấy mái tóc của nhau.

Nhiều người theo dõi đã phải hét lên, “Dừng lại!”. Tuy nhiên một người thì vẫn tiếp tục phòng thủ để bảo vệ món đồ của mình, người còn lại trả lời rằng “Tôi không quan tâm!”.  

Trước khi mọi việc trở nên hỗn độn, một cửa hàng ở Manhattan, Macy, đã thu hút người mua sắm với 70% giảm giá đối với đồ nấu nướng và 40% giảm giá khởi động.

Macy's Herald Square, nơi đã mở cửa cả đêm, luôn trong tình trạng tấp nập người mua sắm, nhiều người đã có mặt ở đây từ thứ Năm.

“Chúng tôi đến đây lúc 4.30 sáng. Chúng tôi không thể đi ngủ vì vậy chúng tôi đã đi mua sắm”, Shane Wilson, người đã đến Manhattan từ London hôm thứ Tư nói.

Nicole Battini, đến từ Bologna, Italy đã xuất hiện cùng một người bạn tại Macy's lúc 5 giờ sáng sau một đêm tiệc tùng tại club. Battini, người đến New York đầu tuần này, đang tìm kiếm giày, túi xách và áo khoác.

Tại Tyler, Texas, những hàng dài người xếp hàng cũng được nhìn thấy tại một cửa hàng súng địa phương, với súng cầm tay trưng bày cho những người mua mặc cả tiềm năng.

Target cũng là một điểm đến phổ biến cho người mua sắm. Các cửa hàng nói rằng nó đã có hơn gấp đôi lượng khách hàng online so với năm trước.

Các mục phổ biến nhất là TV, iPad và đồng hồ Apple. Trong số các giao dịch đồ chơi phổ biến nhất là Lego, L.O.L, MGA Entertainment và Barbie của Mattel.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Black Friday ở Việt Nam - nhộn nhịp offline, mờ nhạt online

Black Friday ở Việt Nam - nhộn nhịp offline, mờ nhạt online

Không nhiều sản phẩm giảm giá "chấn động" trên chợ mạng, Black Friday ở Việt Nam năm nay cũng vẫn chỉ đông đúc ở các cửa hàng đồ hiệu offline.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất