Bố mẹ bị phạt vì cho con đi chơi trước ngày bế giảng

Hơn 20 gia đình ở Đức đang đối mặt với án phạt nặng khi bị cảnh sát phát hiện đưa con đi du lịch lúc trường chưa cho nghỉ hè.

Theo Telegraph, cuối tuần trước, cảnh sát bang Bavaria, miền nam nước Đức, đã kiểm tra các sân bay để xem có trẻ thuộc độ tuổi đi học được bố mẹ đưa đi chơi không. Các cha mẹ đi du lịch với con 4-16 tuổi sẽ bị chặn lại và yêu cầu trưng ra giấy cho phép nghỉ học của trường. Nếu không có, họ bị buộc quay về và nộp phạt số tiền có thể lên tới 1.000 euro.

Các gia đình Đức cho con nghỉ học trước ngày bế giảng để đi du lịch hè nếu bị phát hiện sẽ chịu phạt nặng. Ảnh: Telegraph.

Các gia đình Đức cho con nghỉ học trước ngày bế giảng để đi du lịch hè nếu bị phát hiện sẽ chịu phạt nặng. Ảnh: Telegraph.

"Tôi yêu cầu tất cả cha mẹ ý thức về vai trò làm gương của mình khi kỳ nghỉ hè đến", Bernd Sibler, bộ trưởng Bộ giáo dục Bavaria nói. 

Bavaria không phải là nơi duy nhất tại Đức áp dụng luật lệ nghiêm ngặt này. Tại Berlin, bố mẹ để con trốn học có thể bị phạt nặng hơn, lên tới 2.500 euro, nhưng cảnh sát không kiểm tra để bắt người phạm lỗi tại sân bay. 

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
3 phút quan trọng nhất trong ngày bố mẹ nên dành cho con

3 phút quan trọng nhất trong ngày bố mẹ nên dành cho con

Áp dụng quy tắc này, bạn sẽ luôn khiến con tin cậy và muốn kể mọi chuyện với cha mẹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất