Bố mẹ cho con 2 tuổi uống cà phê thay sữa mỗi ngày

Từ khi con gái 6 tháng tuổi, vợ chồng chị Anita đã cho bé uống 5 cốc cà phê rẻ tiền mỗi ngày, vì không có tiền mua sữa.

Thoạt nhìn, bé Khadijah Haura, 2 tuổi, con của Sarifuddin và Anita, ở làng Tonro Lima, Polewali Mandar, West Sulawesi, Malaysia, trông giống như mọi đứa trẻ cùng tuổi. Cô bé đã biết đi, tự chơi đùa. Nhưng khác biệt là bé phải uống cà phê thay sữa từ khi mới 6 tháng tuổi. 

Mỗi ngày, vợ chồng anh Sarifuddin pha cho con 5 cốc cà phê rẻ tiền, tương đương 1,5 lít.

"Chúng tôi không đủ tiền mua sữa nên cho con uống cà phê. Con gái tôi thậm chí không thể ngủ, khóc lóc nếu không uống", Anita giải thích.

Vợ chồng chị Anita cho con uống cà phê thay sữa vì không có tiền. Ảnh: Kompas.com.

Vợ chồng chị Anita cho con uống cà phê thay sữa vì không có tiền. Ảnh: Kompas.com.

Cả hai vợ chồng chị Anita đều làm nghề bóc vỏ dừa. Trung bình, thu nhập hàng ngày của họ khoảng 20.000 Rp (33 nghìn đồng). Ngày nào may mắn, vợ chồng chị có thể kiếm được 40.000Rp, nhưng ngày nào ít việc, sẽ phải ngồi không.

Vào mùa thu hoạch, vợ chồng Anita ra đồng phụ vác lúa để kiếm thêm thu nhập.

Người mẹ cho biết, chị không đủ điều kiện để quan tâm đến sức khỏe của con. Bé Khadijah Haura cũng chưa bao giờ được hỗ trợ sữa hoặc chế độ dinh dưỡng từ cơ quan y tế địa phương.

Bà Mandaria Saleh, người đứng đầu cơ quan phát triển sức khỏe cộng đồng ở Polewali Mandar cho biết, cơ quan này đã kiểm tra sức khỏe cho con gái chị Anita và không phát hiện bất thường.

Tuy nhiên, bà khuyến cáo sử dụng caffeine và đường trong thời gian dài có thể gây hại cho trẻ.

"Chúng tôi đã yêu cầu cha mẹ Khadijah không cho con uống cà phê nữa. Cơ quan y tế đã cung cấp sữa và thực phẩm bổ sung để cháu bé uống và phát triển khỏe mạnh như những đứa trẻ khác", bà Mandaria nói.

Nguồn: Vnexpress.net

Tags:
4 câu lỡ miệng của bố mẹ ám ảnh trẻ lâu dài

4 câu lỡ miệng của bố mẹ ám ảnh trẻ lâu dài

"Bố không muốn có đứa con như con", câu nói này khiến trẻ tổn thương nhất, vì trẻ hoang mang, lo sợ bố mẹ sẽ bỏ rơi mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất